โซเชียลด่ายับสายเกรียนอ้างเป็นสื่อ ฉวยภาพปี 64 โพสต์เฟคนิวส์ซ้ำ เจตนาหมิ่นหยาม “บิ๊กตู่”

โซเชียลด่ายับสายเกรียนอ้างเป็นสื่อ ฉวยภาพปี 64 โพสต์เฟคนิวส์ซ้ำ เจตนาหมิ่นหยาม "บิ๊กตู่"

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ซึ่งต้องพิสูจน์” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูป มีคนชูนิ้วกลางให้ ลุงตู่ โดยในภาพมีเนื้อหาว่า “* ภาพนี้มี2 ทาง!! ทางคนนั่งในรถยกนิ้วส่งความหมายว่ารัก!! แต่อีกภาพ ยกนิ้วกลางให้ บ่งบอกถึงความไม่รักตอบด้วย ( สรุป การที่คนไม่รักจะให้เขาไปชื่นชมตอบกลับด้วยการ ก้มกราบเพื่อเป็นการตอบกลับไปในชิงสัญลักษ์ ก็คงไม่ใช่ แต่เขาเลือกใช้นิ้วกลางส่งตอบไป เพื่อให้รู้ว่า คุณทำให้ผมหรือดิฉันรักคุณไม่ได้ นั่นเอง!) ** ภาพนี้มันได้สอนอะไรหลายอย่าง ซึ่งผมเป็นสื่อ แค่ต้องการให้ทุกท่านได้เห็นได้มองและได้คิดในหลายมุมมองนะครับ (กรุณาคิดไตร่ตรองในการนำเสนอให้ดีๆ อย่าปิดกั้นสื่อ)”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อตรวจสอบพบว่า ภาพดังกล่าว เป็นภาพตัดต่อทางเพจเคยทำประเด็นนี้ชี้เเจงไปตั้งแต่ปี 64 ซึ่งภาพจริง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ และการใช้พลังงานหมุนเวียนในการผลิตไฟฟ้าโดยใช้นวัตกรรม “โซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดกับพลังน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก” ที่ เขื่อนสิริธร จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 ต.ค 64

 

 

ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้บรรดาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ แบบนี้ถ้าโดนคดีคงไม่ต้องร้องว่ารังแก ปชช. เนาะ ดูแต่ละคนแต่ละคดีคนเราเองที่แหละสร้างขึ้นมาเองทั้งนั้น หาเรื่องใส่ตัว , ก็ควรต้องฟ้องคนโพสต์นำเข้าข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์นะ , แล้วไงต่อ ควรใช้กฏหมายกับพวกที่ปล่อยข่าวปลอมไหม? , ลุงแกใจดีมากไป. ฟ้องบ้างก็ได้ , คนชอบกลับเรื่องเชิงลบมากกว่าเรื่องเชิงบวก บ่งบอกถึงจิตใจอย่างมีนัยสำคัญ , ฟ้องดำเนินคดีเหอะ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น