ปลุก 3 นิ้ว เขียนจม.ให้ “เพนกวิน-รุ้ง” เลิกอดอาหาร

เพจ “ราษฎร” โพสต์ชวนแนวร่วม3นิ้ว เขียนจดหมาย112ฉบับ เรียกร้องให้ เพนกวิน-รุ้ง เลิกอดอาหาร

เพจเฟซบุ๊ก “ราษฎร” โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ต้องการจดหมาย 112 ฉบับ เพื่อขอให้เพนกวินและรุ้งเลิกอดอาหาร หลังจาก 30 วันมาแล้วที่ “เพนกวิน” อดอาหารประท้วงความอยุติธรรม และ 16 วันมาแล้วที่ “รุ้ง ปนัสยา” อดอาหารประท้วงความอยุติธรรมเป็นเพื่อนเพนกวิน

เพจเฟซบุ๊ก “ราษฎร” ยังระบุอีกว่า แม้ว่าเราทุกคนจะเคารพในการตัดสินใจของทั้งเพนกวินและรุ้ง แต่ก็ต้องการมีพวกเขาร่วมทางเคียงบ่าเคียงไหล่บนเส้นทางการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไปด้วยกัน หลายวันมานี้มวลชนจำนวนมากออกมาช่วยกันส่งเสียงเรียกร้องให้พวกเขายุติการอดอาหาร รักษาชีวิตไว้ แม้ความยุติธรรมยังมาไม่ถึง แต่ระหว่างช่วงวันหยุดเทศกาล เสียงเหล่านั้นยังไปไม่ถึงคนในเรือนจำ

คณะราษมัม กลุ่มแม่และครอบครัวของผู้ถูกคุมขัง จึงเสนอวิธีการให้ใครก็ตามที่เห็นด้วยกับการยุติการอดอาหาร ร่วมกันพิมพ์ข้อความในช่องคอมเมนต์ หรือส่งภาพจดหมายเขียนจดหมายด้วยลายมือมาในคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ ทีมงานจะรวบรวมจดหมายให้ได้มากที่สุดภายใน 1 วัน เบื้องต้นตั้งเป้าให้ถึง 112 ฉบับ เพื่อส่งต่อให้ทนายมอบให้ถึงมือเพนกวินและรุ้ง ในวันที่ 16 เมษายน 2564

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง นำทีมไทยร่วมประชุมใหญ่ AIPA ครั้งที่ 46 ณ มาเลเซีย
เปิดผลสอบที่ดินเขากระโดง ยุค “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” พบสั่งเพิกถอน ก่อนผลสอบออก
"ตำรวจ" เสริมกำลัง "บ้านหนองหญ้าแก้ว" ป้องอธิปไตยไทย หลัง "มวลชนเขมร" เหิมเกริม รื้อรั้วลวดหนาม
"หมาจิ้งจอก นักล่า แห่งป่าภูเรือ" อวดโฉม ในเวลากลางวัน เป็นสัญลักษณ์ความอุดมสมบูรณ์และสมดุลของระบบนิเวศในอุทยานแห่งชาติภูเรือ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา มอบรางวัลสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารจัดการด้านแรงงานที่ดีและสถานศึกษาปลอดภัย
ผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมการฝึกยุทธวิธีร่วมและเยี่ยมอำลากองเรือยุทธการ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​