“มาดามเดียร์” เดินเท้ามาใช้สิทธิเลือกตั้ง ดีใจเห็นประชาชนตื่นตัวทางการเมือง ขอกกต.ทำหน้าที่โปร่งใส

“มาดามเดียร์” เดินเท้ามาใช้สิทธิเลือกตั้ง ดีใจเห็นประชาชนตื่นตัวทางการเมือง ขอกกต.ทำหน้าที่โปร่งใส

วันที่ 14 พ.ค. 66 น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ เดินเท้าจากบ้านพักพร้อมครอบครัว เพื่อไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่เต็นท์บริเวณที่จอดรถธนาคารออมสินภาค 2 ปากซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. โดยมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และได้สวมใส่เสื้อเชิ้ตยีนส์สีฟ้า ซึ่ง น.ส.วทันยา เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 4 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 รายชื่อลำดับที่ 586

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ น.ส.วทันยา ได้กล่าวภายหลังการใช้สิทธิว่า รู้สึกตื่นเต้น และรอลุ้นการนับคะแนนผลการเลือกตั้งในช่วงค่ำนี้ คาดหวังอยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลง และจะเป็นเสียงสะท้อนของประชาชนในเรื่องของทั้งแนวคิดด้านการเมือง หรือการต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ รวมถึงการสะท้อนในเรื่องของนโยบายต่างๆที่ประชาชนจะตัดสินใจผ่านผลการเลือกตั้ง ซึ่งวันนี้ได้เห็นบรรยากาศการเลือกตั้งแล้วเป็นสิ่งที่ดี ที่ได้เห็นประชาชนตื่นตัวในเรื่องการเมือง ในการเลือกตั้งตั้งแต่ปี 62 จนถึงปี 66 สิ่งหนึ่งที่ตนได้เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนคือการตื่นตัวเรื่องของการเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีความกังวลเรื่องบัตรเขย่งซ้ำรอยการเลือกตั้ง 2562 หรือไม่นั้น น.ส.วทันยา บอกว่า เรื่องนี้ต้องเรียกร้องไปยัง กกต. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องของการปฎิบัติหน้าที่เพื่อทำให้ประชาชน มีความเชื่อมั่นและไม่มีข้อสงสัยกังขา พร้อมทั้งสร้างความมีส่วนร่วมให้กับประชาชนที่จะตรวจสอบการเลือกตั้งครั้งนี้ให้มากที่สุด และไม่ว่าผลเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ย่อมมีทั้งที่ถูกใจและไม่ถูกใจ แต่ไม่ว่าผลเลือกตั้งจะออกมายังไงก็เป็นสิ่งที่เราจะต้องน้อมรับในผลของการตัดสินใจของประชาชนร่วมกัน แต่ กกต. มีหน้าที่ที่จะต้องทำอย่างไรที่จะเป็นหลักประกันให้กับประชาชนได้ว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมามีความบริสุทธิ์โปร่งใส มีความน่าเชื่อถือได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่
หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​