ปชช.เชียงใหม่ตื่นเต้น ทยอยเดินทาง แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก

ปชช.เชียงใหม่ตื่นเต้น ทยอยเดินทาง แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก

บรรยากาศการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าที่จังหวัดเชียงใหม่ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งเป็นสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าเขตที่ 1 ของจังหวัดเชียงใหม่ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้หลั่งไหลเดินทางเข้าไปใช้สิทธิ์กันอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่ช่วงเช้า หลายคนตื่นเต้นที่ได้มาลงคะแนนเสียง

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ภายในสถานที่เลือกตั้งมีการจัดแยกหน่วยเป็นกลุ่มจังหวัดทำให้การใช้สิทธิ์ในขั้นตอนต่าง ๆ ทำได้อย่างรวดเร็วไม่ติดขัด โดยในวันนี้ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากจังหวัดนราธิวาสและปัตตานี ถือโอกาสมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า

นางสาวอามีรา ยะหริ่ง นักท่องเที่ยวจากจังหวัดปัตตานี บอกว่า วางแผนเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่กับกลุ่มเพื่อน เมื่อทราบว่าเป็นช่วงเวลาตรงกับวันเลือกตั้งล่วงหน้าจึงลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้มาเห็นคนจำนวนมากหลั่งไหลมาใช้สิทธิ์ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนแปลงอนาคตของประเทศไทย

สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีสถานที่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 10 เขต มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตรวมทั้งหมด 66,780 คน มากสุดที่เขต 1 จำนวน 31,220 คน ส่วนผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในเขต มีอยู่ทั้งหมด 206 คน โดยการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบการร้องเรียนหรือการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกทบ." โต้ข่าวลือ หน่วยรบพิเศษ ร.31รอ. เข้ายึด "ปราสาทตาควาย-เนิน350" แต่โดนสั่งถอยออกจากพื้นที่
“วราวุธ” กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว "ส.ต.ธีรยุทธ กระจ่างทอง" สละชีพปกป้องอธิปไตย อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ "กัน จอมพลัง" - FC รุดมอบ 1 ล้านบาท
"กรมอุตุฯ" เตือน 31 จว. เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.ก็โดนด้วย
"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" นำมวลชนรำลึก 15 ทหารกล้าพลีชีพ พร้อมรวมสิ่งของบริจาคส่งชายแดน "เสรีพิศุทธ์" แนะไม้เด็ด วิธียึดปราสาทตาควายให้ได้ 100%
เครือซีพี ส่งมอบถุงกำลังใจ 1,000 ชุด พร้อมระดม "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่ฟื้นฟูจังหวัดน่านหลังน้ำลด
"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​