ช้างป่าเขาใหญ่ออกอาละวาดหนัก ล้มต้นมะพร้าวทับบ้านเรือน ปชช. พังเสียหาย โชคดีไม่มีคนอยู่

ช้างป่าเขาใหญ่ออกอาละวาดหนัก บุกล้มต้นมะพร้าวทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุช้างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ล้มต้นมะพร้าว ทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากการลงพื้นที่  ซึ่งเป็นบ้านของนายเมฆ  อายุ บ้านสันกำแพงหมู่ที่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จากการตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ พบต้นมะพร้าวขนาดใหญ่ ล้มไปทับบริเวณหลังคาบ้านจนยุบพังเสียหาย จากการตรวจสอบภายในบ้าน บริเวณห้องนอน มีกระเบื้อง กิ่งไม้ โดยเฉพาะที่บริเวณเตียงนอน มีลูกมะพร้าวหล่นอยู่บนเตียงนอน ข้าวของในบ้านพังกระจัดกระจายเสียหาย ด้านบนหลังคาบ้าน เป็นรูโบ๋พบมีทะลายมะพร้าว ลูกมะพร้าวห้อยค้างอยู่บนคานเหล็ก ของหลังคาบ้าน พังเสียหาย ออกมานอกบ้าน พบต้นมะพร้าวมีรอยหักที่โคน และที่กิ่งมะพร้าว มีรอยช้างป่ากินใบมะพร้าวไป 2 ก้าน และมีร่องรอยเท้าช้าง เหยียบ ผักสวนครัวที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหาย

อาการสอบถามทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ในบ้าน เนื่องจากขณะนี้เจ้าของบ้าน ทั้ง 2 คนไปนอนรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด 19 อยู่ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว ไม่อย่างนั้นคงถูกลูกมะพร้าวและกระเบื้องที่หล่นมาจากด้านบนทับ ทำให้เกิดอันตราย และบาดเจ็บได้

จากการสอบถามกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีช้างป่าออกมาทั้งหมด 7 ตัว ในหลายๆจุด  โดยช้างป่าจะแบ่งกันหากินสวนของชาวบ้าน และไร่ข้าวโพด แต่จะมีเพียงเจ้างามเบี่ยง พี่ชอบ ที่เดินเข้ามาในหมู่บ้านด้วยอารมณ์หิว จึงได้ล้มต้นมะพร้าว จนเกิดทับบ้านเรือนประชาชนพัง ก่อนจะเดินเข้าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไป.

ภาพ/ข่าว  ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วัดดังเพชรบูรณ์" จ้างแบคโฮรื้อ "โรงเจ" ผู้ปฏิบัติธรรมเข้าขวาง เศษกระเบื้องหล่นใส่บาดเจ็บ ปมพิพาทยึดครองพื้นที่วัดนาน 10 ปี
"นกเพนกวิน 3 ตัว" มอบทุนการศึกษาผ่าน "มูลนิธิยังมีเรา-ท็อปนิวส์"
"กองทัพภาคที่ 2" แจงปมคลิปทหารเขมรโวยทหารไทย เป็นคลิปเก่า เหตุเรื่องเวลาเปิด-ปิด "ปราสาทตาเมือนธม" แต่ละฝ่ายไม่ตรงกัน
ต่างชาติจับตาไทยจะมีรัฐประหารอีกครั้งหรือไม่
"กรมวังผู้ใหญ่" ตรวจเยี่ยมโครงการกำลังใจ ณ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ต้องขังทั้งด้านสุขภาพและอาชีพ
"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น