รวบทันควัน “มือปาบึ้ม” รถหาเสียง “ประชา ประสพดี” เพื่อไทย ตร.คุมตัวสอบสวน

รวบทันควัน "มือปาบึ้ม" รถหาเสียง "ประชา ประสพดี" เพื่อไทย ตร.คุมตัวสอบสวน

19 เมษายน 2566 นาย ประชา ประสพดี ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 พรรคเพื่อไทย ได้รับแจ้งจากพนักงานขับรถประชาสัมพันธ์หาเสียงว่า ขณะขับรถหาเสียงตระเวนไปบริเวณซอยร่มเย็นนิเวศน์ ได้ยินเสียงคล้ายวัตถุระเบิด ปาเข้ามายังรถหาเสียง จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวคล้ายพลุ จึงได้หยุดรถ และรีบวิ่งหลบหนียังจุดปลอดภัย ระหว่างนั้นเห็นชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปหลบซ่อนยังบ้านพักหลังหนึ่งในบริเวณนั้น จึงได้แจ้งสถานีตำรวจภูธร (สภ.) พระสมุทรเจดีย์ เพื่อเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ สามารถจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านพัก พร้อมนำตัวไปสอบสวนแล้ว ทราบชื่อบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุ ชื่อนายสมชาติ ห้องดอกไม้ อายุ 46 ปี พร้อมเอกสารบัตรประชาชน ใบขับขี่รถบนต์ ใบขับขี่รถจักรยานยนต์ ยารักษาโรค ใบนัดพบแพทย์สถาบันจิตเวชศาสตร์

ข่าวที่น่าสนใจ

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานพบว่า ผู้ก่อเหตุมีความพยายามทำลายหลักฐาน โดยกวาดเอาเศษระเบิดลงท่อระบายน้ำ และสืบทราบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นระเบิดปิงปองแบบไทยประดิษฐ์

พนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุให้การยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เป็นหัวคะแนนให้กับพรรคการเมืองหนึ่ง และมีความตั้งใจที่จะปาระเบิดรถหาเสียงของนายประชา ทั้งนี้นายสมชายมีความสามารถในการขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ สามารถสื่อสารรู้เรื่องได้บ้าง เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าว 5 ข้อกล่าวหา ได้แก่ ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว,ทำให้เสียทรัพย์ ,พยายามทำร้ายร่างกาย ,ทำให้เกิดเสียงอื้ออึงในที่สาธารณะ และอาจมีการแจ้งข้อกล่าวหา พยายามทำลายหลักฐาน เพิ่มเติมหากมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนเพียงพอ ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวแล้วเสร็จจะประสานไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดต่อไป

ด้าน นายประชา กล่าวว่า แม้ผู้กระทำผิดจะมีลักษณะคล้ายผู้ป่วยจิตเวช โดยสังเกตจากการสื่อสาร ซองยา และใบนัดพบแพทย์ แต่ในขณะนี้อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนในเชิงลึกถึงมูลเหตุจูงใจที่แท้จริง ว่านายสมชาย ป่วยจิตเวชจริงหรือไม่ เนื่องจากยังมีความสามารถในการขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ ทั้งที่ต้องเพิกถอนใบอนุญาตขับรถขับขี่รถหากเป็นผู้ป่วยจิตเวช และยังเคยต้องคดีลักทรัพย์ ถูกศาลพิพากษาจำคุกมาแล้วอีกด้วย รวมทั้งขอให้ค้นบ้านพักเพิ่มเติม เนื่องจากหวั่นเกรงว่าจะมีวัตถุอันตรายซุกซ่อนอยู่อีกหรือไม่ เนื่องจากทราบมาว่าคนในครอบครัวของนายสมชาย เป็นหัวคะแนนให้พรรคการเมืองดังกล่าวมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ทั้งนี้ตนเชื่อว่า หากผู้กระทำผิดเป็นหัวคะแนนให้พรรคการเมืองดังกล่าวจริง ตนในฐานะนักการเมือง ขอร้องให้พรรคดังกล่าวหยุดการกระทำเหล่านี้ เพราะนักการเมืองที่แท้จริงจะไม่ทำร้ายกันแบบนี้ ควรเอาชนะกันที่นโยบายเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤตบ้านเมืองไปจะดีกว่า

“สิ่งเดียวที่ผมหวั่นคือเรื่องความปลอดภัย แต่ยังมีความมั่นใจในเจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะให้ความยุติธรรม เพราะยังไงผมก็ต้องลงพื้นที่หาเสียง พบปะพี่น้องประชาชนทุกวัน วันนี้บ้านเมืองกำลังเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง เรากำลังจะนำประชาธิปไตยที่กินได้กลับคืนมาสู่ประชาชน
ผมเชื่อว่าคนพระสมุทรเจดีย์จริง จะไม่ทำร้ายกัน ขอให้แข่งขันกันที่การเอาชนะใจประชาชนจะดีกว่า” นาย ประชา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ
ทหารไทย สั่ง "ทหารกัมพูชา 5 นาย" ออกจากพื้นที่ช่องอานม้า หลังพบตัดรั้วลวดหนามในเขตไทย แจ้งเตือน-ถอยร่นกลับทันที
วธ.เฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระพันปีหลวง" จัดนิทรรศการ "ชุดไทยพระราชนิยม" อาภรณ์แห่งพระราชปณิธาน งามสง่าคู่แผ่นดินไทย ยกระดับการแต่งกายสตรีไทย เสนอ UNESCO ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล
อีสท์ วอเตอร์ จัดสรรงบประมาณ 2.7 ล้านบาทเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตามรอบสูบน้ำบางปะกง ปี 67 พร้อมนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานีสูบน้ำฉะเชิงเทรา เพื่อการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน
"สุดาวรรณ" ขอบคุณจุฬาฯ–มทร.อีสาน-ม.มหาสารคาม ประกาศช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียสละป้องอธิปไตยชายแดนไทย–กัมพูชา
"มทภ.2" เยี่ยมภูมะเขือ ย้ำกำลังพลไม่ประมาท นำร้องเพลงชาติ พร้อมเปลี่ยนธงชาติผืนใหญ่กว่าเดิม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​