ปทุมธานี ชาวบ้านหวาดผวา ขยะติดเชื้อ รพ.สนามถูกทิ้งไว้ในป่ากลางชุมชน

ชาวบ้านหวาดผวา ขยะติดเชื้อ รพ.สนามถูกทิ้งไว้ในป่ากลางชุมชน

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ส.ค.64 หลังจากที่เพจรังสิตซีตี้ที่นี่ปทุมธานี ได้แชร์คลิปวีดีโอรถกระบะนำถุงขยะสีแดงคล้ายเป็นถุงขยะติเชื้อมาทิ้งในป่าหลังซอยรังสิต-นครนายก 14 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมีข้อความว่ามีสมาชิกส่งคลิปมาให้ดู และสงสัยในถุงสีแดงที่มาทิ้งมันคืออะไรเหตุเกิดหลังซอยรังสิต-นครนายก 14

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่เกิดเหตุพบว่าเป็นพื้นที่ว่างเปล่ามีหญ้าขึ้นรกร้าง พบแบ๊คโฮขนาดเล็กกำลังขุดดินในพื้นที่เอกชนโดยที่รอบพื้นที่มีถุงพลาสติกสีแดงภายในมีขวดน้ำ กล่องข้าว หน้ากากอนามัยอยู่ด้วย ซึ่งคาดว่าเป็นขยะติดเชื้ออันตราย และมีถุงบิ๊กแบ๊คขนาดใหญ่ซึ่งด้านในมีถุงขยะสีแดงบรรจุอยู่โดยพบแบคโฮยังคงทำงานอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่งานเทศกิจของเทศบาลนครรังสิตลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น ขณะที่เบื้องต้นเป็นหอพักและบ้านเรือนประชาชน

จากการนายสำเริง กุดทอง อายุ 55ปี ชาวบ้านในชุมชนเปิดเผยว่า  ขยะที่อยู่ในถุงพลาสติกสีแดงนั้นถูกนำมาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา โดยเป็นที่ของเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงแรมที่ถูกนำมาใช้เป็นรพ.สนาม โดยนำมาทิ้งเพื่อฝังกลบ ซึ่งตนเองดูแล้วน่าจะไม่ถูกหลักเพราะเป็นขยะติดเชื้อที่ออกมาจากรพ.สนามสำหรับผู้ป่วยโควิด19 ใกล้ๆที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านรู้สึกกลัวอาจจะเป็นที่แพร่กระจายของเชื้อโรคจึงอยากให้ส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขโดยด่วน

ด้านคนขับรถแบ็คโฮบอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนได้รับว่าจ้างให้มานำขยะขึ้นเท่านั้นส่วนเรื่องอื่นนั้นต้องไปถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสนามแห่งนั้นเอาเอง  ต่อมามีรถกระบะบรรทุกถุงขยะสีแดงมาอีก 1 คัน หลังจากสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ขับรถมาแล้วบอกว่าขยะทั้งหมดนี้เป็นขยะของโรงแรมที่ทำเป็นโรงพยาบาลสนามซึ่งนำมาใส่ไว้ในถุงบิ๊กแบ๊ครอให้เจ้าหน้าที่เก็บขยะของเทศบาลนครรังสิตมาเก็บไปทิ้งและพื้นที่แห่งนี้ก็เป็นที่ส่วนบุคคลซึ่งขณะนี้ก็ได้นำสแลสสีเขียวมากั้นเพื่อไม่ให้บุคคลภายนอดเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้แล้ว

อนันต์  วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย
จีน-เมียนมา-ไทยยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์
“ภูมิธรรม” รักษาการนายกฯ ลงนามแบ่งงานรองนายกฯ-รมต.ประจะสำนักนายกฯ ตัวเองคุมกลาโหม-มหาดไทยม "พ่อมดดำ" ดูสำนักพุทธฯ-อสมท.
จนท.เร่งสอบขยายผล เก๋งต้องสงสัยคาร์บอมบ์ ถูกเผาทิ้งกลางดึกที่รือเสาะ นราธิวาส
เปิดข้อมูล "ฮุน เซน" สั่งแบนสินค้าไทย แต่ให้นายทุนนำเข้าจากชายแดนลาว ทำราคาพุ่ง ด้าน "คนเขมร" แห่ข้ามแดนช่องจอม ขอทำงานกลุ่มทุนจีน
ผุ้นำญี่ปุ่นลั่นไม่ยอมอ่อนข้อให้ทรัมป์ง่ายๆปมภาษี
"เทพมนตรี" ตอกหน้า "ฮุน มาเนต" โชว์หลักฐานข้อเขียน-แผนที่ "นักสำรวจชาวฝรั่งเศส" ยัน "ปราสาทตาเมือนธม" เป็นของไทย
ทหารพราน ทพ.1303 สกัดจับชาวกัมพูชา 2 ราย กำลังขนบุหรี่เถื่อนเกือบ 16,000 ซอง ลักลอบข้ามชายแดน
หนุ่มนักตกปลา ตาไม่ดี เดินพลาดตกช่องลิฟท์ ที่จอดรถอัตโนมัติ
"โฆษกภูมิใจไทย" สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น