ตร.ไซเบอร์ เตรียมเรียกสอบ “เส้นด้าย” สอดอ style ปมเล่นพนันออนไลน์ หมดเงิน 25 ล้าน

ตร.ไซเบอร์ เตรียมเรียกสอบ "เส้นด้าย" สอดอ style ปมเล่นพนันออนไลน์ หมดเงิน 25 ล้าน

กรณีที่ “เส้นด้าย” ยูทูบเบอร์คนดัง เจ้าของช่อง “สอดอ Style” ได้ไลฟ์สดบอกเล่าประสบการณ์ ที่เสียเงินจากการเข้าไปเล่นพนันออนไลน์ถึง 25 ล้านบาท ในเวลาเพียง 3 เดือนครึ่ง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สื่อโซเชียลฯ ก่อนที่ทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะออกมาเปิดเผยว่า จะเร่งประสานไปยัง กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. หรือ ตำรวจไซเบอร์ ให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

ล่าสุด วันนี้ ( 16 เม.ย.) ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้รายงาน ความเคลื่อนไหวบนเพจเฟซบุ๊ก “สอดอ Style” พบว่า ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเจ้าตัวยังใช้ชีวิตท่องเที่ยวช่วงเทศกาลที่พัทยา โดยเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์คนดัง ยังคงไลฟ์แชร์ประสบการณ์ และความรู้สึกเสียใจที่เข้าไปเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งช่วงแรกตั้งใจจะเล่นเพื่อความสนุก ลงเงินพนันไม่กี่หมื่นบาท แต่กลับบานปลายกลาย เป็นที่มาของการสูญเงินพนันก้อนใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนทับถมกลายเป็นยอดเงินถึง 25 ล้านบาท ก่อนจะหลุดพ้นเลิกเล่นมาได้เพราะคนในครอบครัวเตือนสติ จึงนำเรื่องนี้มาเป็นอุทธาหรณ์เตือนแฟนเพจอย่าหลงเข้าไปเล่นพนันออนไลน์

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ เพจเหยื่อ ซึ่งเป็นเพจที่จับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มธุรกิจสีเทา โดยเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องกับเว็บฯ พนัน ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ โดยยอมรับว่า “เส้นด้าย” มีเจตนาที่ดีมากที่กล้าออกมาพูดเรื่องนี้เพื่อเตือนสติไม่ให้คนหลงผิดเหมือนตัวเอง และอยากเห็นคนออกมาช่วยกันเตือนสติแบบนี้มาก ๆ แต่ขณะเดียวกันก็ตั้งข้อสังเกตเรื่องแอปฯ ที่เล่นพนัน ว่าอาจเป็นเว็บฯ ของคนไทย ไม่น่าใช่แอปฯ พนันของคนต่างชาติ

เพราะการจะเสียเงินทีละมาก ๆ ให้กับคนที่ไม่รู้จัก หรือแอปฯ ที่ไม่น่าไว้ใจ เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ทั้งนี้ยังคาดหวังให้ “เส้นด้าย” ให้ความร่วมมือกับตำรวจ เพื่อจะได้ถูกกันตัวเป็นพยาน และอยากให้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษา ว่าภาครัฐจะดำเนินการอย่างไรจึงจะเหมาะสม

โดยทีมข่าวได้รับรายงานว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้รับเรื่องตรวจสอบกรณีของสาวเส้นด้ายแล้ว และอยู่ระหว่างการหารือมอบหมายงานให้คณะทำงาน โดยคาดว่า อาจมีการเรียกเส้นด้ายเข้าให้ปากคำหลังจากนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างรอการพิจารณา

ด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ และเจ้าของเพจทนายคลายทุกข์ ได้อธิบายข้อกฎหมายสำหรับความผิดเกี่ยวกับการเล่นพนันออนไลน์นั้น ตาม พ.ร.บ.การพนันฯ มาตรา 12(1) ผู้ใดจัดให้มีการเล่น ชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนัน จะมีความผิดตามกฎหมาย โดยแบ่งความผิดออกเป็น วรรค (1) การเล่นพนันตามบัญชีแนบท้าย ซึ่งเป็นกลุ่มการพนันชนิดต่าง ๆ ในบ่อนพนัน

และ วรรค (2) การเล่นพนันอื่นๆ นอกจากที่ปรากฎในบัญชีแนบท้าย ซึ่งครอบคลุมไปถึงการพนันออนไลน์ จะระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น