อพาร์ตเม้นต์ถล่มกลางเมืองมาร์กเซยที่ฝรั่งเศส

เกิดเหตุอาคารอพาร์ตเม้นต์ 4 ชั้นพังถล่มกลางเมืองมาร์กเซย ทางใต้ของฝรั่งเศส ล่าสุดพบผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมอีกจำนวนมาก

AFP รายงานว่าเหตุอพาร์ตเม้นต์ถล่มเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันเสาร์ หรือรุ่งเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้ถล่มทับอาคารที่อยู่ใกล้เคียงอีก 2 หลัง ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งอพยพประชาชนออกจากอาคารโดยรอบทั้งสองหลัง ล่าสุดพบผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งดับไฟที่โหมไหม้อาคารอพาร์ตเม้นต์ 4 ชั้น ซึ่งล่าสุดยังไม่สามารถเข้าไปค้นหาหรือช่วยเหลือผู้ที่อาจอยู่ในอาคารได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม และไม่รู้ว่ามีคนติดอยู่ข้างในกี่คน

เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดถนนใกล้เคียง ซึ่งตลบไปด้วยฝุ่นควัน รวมทั้งอพยพประชาชนจากอาคารที่ได้รับผลกระทบกว่า 30 คนไปอยู่ที่โรงเรียนและศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และสิ่งรอบข้างสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง ก่อนที่ตึกจะพังถล่ม เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากก๊าซระเบิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​