อพาร์ตเม้นต์ถล่มกลางเมืองมาร์กเซยที่ฝรั่งเศส

เกิดเหตุอาคารอพาร์ตเม้นต์ 4 ชั้นพังถล่มกลางเมืองมาร์กเซย ทางใต้ของฝรั่งเศส ล่าสุดพบผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมอีกจำนวนมาก

AFP รายงานว่าเหตุอพาร์ตเม้นต์ถล่มเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันเสาร์ หรือรุ่งเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยได้ถล่มทับอาคารที่อยู่ใกล้เคียงอีก 2 หลัง ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งอพยพประชาชนออกจากอาคารโดยรอบทั้งสองหลัง ล่าสุดพบผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งดับไฟที่โหมไหม้อาคารอพาร์ตเม้นต์ 4 ชั้น ซึ่งล่าสุดยังไม่สามารถเข้าไปค้นหาหรือช่วยเหลือผู้ที่อาจอยู่ในอาคารได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม และไม่รู้ว่ามีคนติดอยู่ข้างในกี่คน

เจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดถนนใกล้เคียง ซึ่งตลบไปด้วยฝุ่นควัน รวมทั้งอพยพประชาชนจากอาคารที่ได้รับผลกระทบกว่า 30 คนไปอยู่ที่โรงเรียนและศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และสิ่งรอบข้างสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง ก่อนที่ตึกจะพังถล่ม เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากก๊าซระเบิด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นราธิวาสจัดเดินวิ่งปั่นป้องกันอัมพาตพร้อมทั่วประเทศ
เชียงรายจัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11” ส่งเสริมสุขภาพและตระหนักรู้การป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
มติรทสช.โหวตเลือก “พีระพันธุ์” นั่งหัวหน้าพรรค “ชัช เตาปูน” นั่งเลขาฯ พร้อมเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง
ชาวบ้านเบตงผวาพบรอยเท้าเสือในสวนยาง
ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ นำชาวเมืองหมื่นกว่าคนร่วมวิ่ง “แสงนำใจไทยทั้งชาติ ครั้งที่ 11”
เกิดเหตุระเบิดห้างดังกลางเมืองเม็กซิโกดับหลายสิบคน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​