สหรัฐเตรียมออกคำสั่งด่วนคุมเข้มโควิดรัฐฮาวาย

ผู้ว่าการรัฐฮาวายเตรียมออกมาตรการคุมเข้มโควิด ด้วยการจำกัดการรวมตัวของชาวอเมริกันทั้งในและนอกอาคาร หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทั่วประเทศ เฉพาะในฮาวายเองพุ่งกว่าร้อยเปอร์เซนต์

นายเดวิด อีเกอิ ผุ้ว่าการรัฐฮาวายโพสต์ลงในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (10 สค)ประกาศว่าเขาจะลงนามรับรองอนุมัติใช้คำสั่งพิเศษอำนาจผู้ว่าการรัฐ ให้รื้อฟื้นมาตรการคุมเข้มโควิด โดยจะจำกัดการรวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่สาธารณะทั้งในและนอกอาคาร โดยห้ามรวมตัวเกิน 10 คนภายในอาคาร และ 25 คนนอกอาคาร ให้มีผลบังคับใช้ทันที

รัฐฮาวายเตรียมบังคับใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง หลังสหรัฐต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่จากโควิดสายพันธุ์เดลต้า ดันจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศพุ่งสูงสุดในรอบ 6 เดือน อัตราการติดเชื้อโดยเฉลี่ยมากกว่า 1 แสน 1 หมื่นคนต่อวัน และอาการหนักเข้าโรงพยาบาลราว 5 หมื่นคนต่อวัน

และที่รัฐฮาวายซึ่งประชาชนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 60% แต่ปรากฎว่าอัตราการติดเชื้อยังพุ่งถึง 168% ระหว่างวันที่ 26 กค.-8 สค. ส่งผลให้ผู้ว่าการรัฐต้องประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อเร่งสกัดการแพร่ระบาดทันที โดยมาตรการดังกล่าวจะลดจำนวนผู้เข้าใช้สถานบริการภายในอาคารต่างๆ รวมทั้งผับบาร์ ร้านอาหารและฟิตเนส ให้ลงเหลือร้อยละ 50 นอกจากนี้ก็จะทบทวนข้อกำหนดการจัดงานใหญ่ๆที่มีการรวมตัวกันเกิน 50 คนด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลเมืองชลบุรีจัดแถลงข่าวประเพณีการแข่งขัน วิ่งควาย จังหวัดชลบุรี ครั้งที่ 154
เชียงใหม่ ภารกิจรับผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ ช่วยเหลือผู้ป่วยหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน
กรมชลประทานจัดสัมมนา รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 4 (การประชุมปัจฉิมนิเทศ เวทีที่ 2) ตามโครงการศึกษาความเหมาะสมระบบชลประทาน
"ทัพภาค 1" เดือดประณาม "ผู้นำกัมพูชา" เลิกหลบหลังผู้หญิง จี้แสดงความจริงใจยึดเจรจาสันติ
ใกล้ปิดรับสมัคร 30 ก.ย. นี้แล้วนะ รวมเรื่องต้องรู้‼️ ก่อนไป 'วิ่งปล่อยแสง'✨MEA SPARK RUN 2025
ย้อนจุดเริ่มต้น "รสทช." ดีเอ็นเอ "ลุงตู่" ไปต่อหรือพอแค่นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​