ไม่ทน “กลุ่มปกป้องสถาบันฯ” เตรียมบุกบช.น. จี้เอาผิดเพิ่ม “หนุ่ม 3 นิ้ว” พ่นกำแพงวัดพระแก้ว

ไม่ทน "กลุ่มปกป้องสถาบันฯ" เตรียมบุกบช.น. จี้เอาผิดเพิ่ม "หนุ่ม 3 นิ้ว" พ่นกำแพงวัดพระแก้ว

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายศุทธวีร์ สร้อยคำ หรือบังเอิญ อายุ 24 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ขณะกำลังพ่นสีสเปรย์สีดำใส่รั้ว วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.น.6 เพื่อสอบปากคำ

โดยในเวลาต่อมา นายศุทธวีร์ สร้อยคำ หรือ บังเอิญ อายุ 24 ปี ชาว จ.ขอนแก่น แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว ผู้ก่อเหตุพ่นสีสเปรย์สีดำใส่รั้ว วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ได้ถูกคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สน.พระราชวัง พร้อมกับ นางสาวธนลภย์ (สงวนนามสกุล) หรือหยก อายุ 15 ปี สมาชิกกลุ่มนักเรียนล้มฯ

จนเมื่อช่วงค่ำ (28 มี.ค.)ที่ผ่านมา ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รายงานว่า นายศุทธวีร์ ได้ถูกย้ายตัวไปที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 หรือ บก.น.6 กระทั่งเวลา 22.00 น. ตำรวจได้จัดทำบันทึกจับกุม พร้อมกับแจ้งเอาผิด 2 ข้อหา ได้แก่ 1.ร่วมกันทำให้เสียหาย ซึ่งโบราณสถานฯ ตาม พ.ร.บ.โบราณสถานฯ ม.33 และ 2.ขีด เขียน พ่นสี กำแพงที่ติดกับถนนหรืออยู่ในที่สาธารณะ ตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดสะอาดฯ

สำหรับมาตรา 33 ระบุว่า ผู้ใดทําให้เสียหาย ทําลาย ทําให้เสื่อมค่า ทําให้ไร้ประโยชน์หรือทําให้สูญหายซึ่งโบราณวัตถุหรือ ศิลปวัตถุที่ได้ขึ้นทะเบียนแล้วต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินสิบปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งล้านบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า กลุ่มปกป้องสถาบันฯ นำโดย ศ​ปป​ส. ไทย​พิทักษ์ ศชอ. และนักรบ​เลือด​สีน้ำเงิน จะเดินทางไปแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมกับนายศุทธวีร์ สร้อยคำ หรือบังเอิญ อายุ 24 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ในกรณีพ่นสีใส่กำแพงวัดพระแก้ว ด้วยข้อความไม่เหมาะสม โดยในเพจศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ระบุว่า “วันที่​ 30 มีนาคม​ 2566​ เวลา​ 13.00​ น.

ศ​ปป​ส. ไทย​พิทักษ์ ศชอ. นักรบ​เลือด​สีน้ำเงิน ไม่ทนต่อเหตุการณ์​ 3 กีบพ่นสีใส่กำแพง​วัดพระ​แก้ว

จ่อ!!! บุกจี้​ บช.น.​ เร่งดำเนินคดี​ทุก​ สน.​ ที่​ ศปป​ส.
ไป​แจ้ง​ความ​ไว้และพบกันคะ”

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส
"อนุทิน" ลาแล้ว เก็บของห้องทำงาน "มหาดไทย" ทันที หลังประกาศใส่ "เพื่อไทย" ต่างคนต่างอยู่
ฮุนเซนยอมรับคุยนายกไทยจริงเตรียมปล่อยคลิปเต็ม
นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น