“อนุทิน” ยันหาก “ภท.” ได้ส.ส.มากสุด พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวหนุน2 ป.

"อนุทิน" ยันหาก “ภท.” ได้ส.ส.มากสุด พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวหนุน2 ป.

วันที่ 24 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)ให้สัมภาษณ์กรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุนายอนุทิน พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ถ้าใครได้ส.ส.มากกว่า จะหนุนคนนั้นเป็นนายกรัฐมนตรีในระหว่างกินข้าวมื้อเที่ยงที่ป่ารอยต่อฯ เมื่อ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า พรรคภูมิใจไทยชัดเจน หากได้ ส.ส. มาเป็นอันดับหนึ่ง ก็พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีเอง ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตกลงกันหรือไม่ ว่านายอนุทิน จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี หากใครมีคะแนนส.ส.มากกว่ากัน

นายอนุทิน กล่าวว่า ในวงกินข้าวไม่ได้พูดกันจริงจังขนาดนั้นและจะไปตกลงกันจัดตั้งรัฐบาลก่อนได้อย่างไร เพราะยังไม่มีการเลือกตั้งเลย ดังนั้นจะจัดตั้งรัฐบาลต้องฟังเสียงของพี่น้องประชาชนหลังเลือกตั้งก่อนเป็นสิ่งสำคัญสุด อย่างไรก็ตามตนคิดว่าในวงกินข้าว มีพูดหยอกเย้าเฮฮากัน ไม่ควรเอามาพูดในที่สาธารณะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวจีนหันมาปั่น'จักรยาน'มากขึ้น ปลุกกระแสเดินทางคาร์บอนต่ำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดบ้านกองทัพอากาศ-งานฉางชุน แอร์โชว์
โรงพยาบาลหาดใหญ่ร่วมมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผ่าตัดผู้ป่วยด้วยเทคนิค PMEG EVAR สำเร็จเป็นครั้งแรก
ชุมพรบุกปิดร้านสแกนม่านตาแลกคริปโท หวั่นข้อมูลรั่ว-หลอกลวงประชาชน
เตรียมเปิดแหล่งเที่ยวใหม่เขาใหญ่ อุทยานฯ เขาใหญ่ ลงพื้นที่สำรวจ "น้ำตกเหวอีอ่ำ" เตรียมพัฒนาเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ
บรรยากาศประเพณีสารทเดือนสิบทั่วภาคใต้คึกคัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​