คนงานใช้แก๊สตัดเหล็ก สะเก็ดไฟกระเด็นลามไหม้วอดทั้งร้านรับซื้อของมือสองกลางเมืองพัทยา

คนงานใช้แก๊สตัดเหล็ก สะเก็ดไฟกระเด็นลามไหม้วอดทั้งร้านรับซื้อของมือสองกลางเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 2566 ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดภายในซอยกอไผ่ ม.10 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของมือสองชื่อ สุรศักดิ์ค้าของเก่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่ง ขึ้นท้องฟ้าจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำระดมฉีดสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลงอยู่ในวงจำกัด โดยสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในละแวกดังกว่าเป็นอย่างมาก ตรวจสอบพบว่าสิ่งของภายในร้าน ได้รับความเสียหาย เนื่องจากเป็นวัตถุที่เป็นเชื้ยเพลิง จำพวกไม้ พลาสติก สายไฟเก่า ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังลามไปไหม้รถยนต์หกล้อได้รับความเสียหายอีก 1 คันด้วย
สอบถามนายพรชัย ขุนเอม อายุ 26 ปี คนงานในร้านเก็บของเก่า ทราบว่า ร้านรับซื้อของมือสองแห่งนี้

ได้ปิดกิจการไปแล้ว แต่ยังมีคนงานมาตัดเหล็ก โดยใช้แก๊สในการตัดแบ่งเหล็กออกเป็นชิ้นส่วน เพื่อนำไปขายทอดตลาด ตอนแรกก็เห็นว่ามีควันโชยมา ก็ใช้น้ำดับแล้ว แต่ไม่รู้ว่าไฟประทุขึ้นอีกตอนไหน มารู้อีกทีก็ลุกลามไปทั่วแล้ว หลังเกิดเหตุพยายามช่วยกันดับแล้ว แต่เพลิงไหม้เร็วมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชื่นชมตำรวจจราจร สน.บางซื่อ ไม่รอช้าช่วยชายสูงวัยพลัดตกคลอง ทันควัน ปลอดภัย
รอง ผบ.ตร.มอบนโยบายตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม
รอง ผบ.ตร.สั่งตรวจเข้มเรือภาคอุตสาหกรรมประมง ป้องกันการใช้แรงงานบังคับ ค้ามนุษย์ และละเมิดสิทธิแรงงาน
น้ำใจชมรมโฮปฯ มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน ทหาร ในภาวะศึกสงคราม
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 1/2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​