“อุทยานแห่งชาติเขาแหลม” ออกหนังสือปิดน้ำตกเกริงกระเวียชั่วคราว

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม, แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, น้ำตกเกริงกระเวีย, ปัญหาภัยแล้ง, นักท่องเที่ยว

"อุทยานแห่งชาติเขาแหลม" ประกาศ ปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกเกริงกระเวียชั่วคราว เหตุประสบปัญหาภัยแล้ง

“อุทยานแห่งชาติเขาแหลม” ออกหนังสือด่วน ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติบริเวณน้ำตกเกริงกระเวียชั่วคราว เนื่องจาก ปัญหาภัยแล้ง ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอภิสิทธิ สมบัติมาศ หัวหน้า “อุทยานแห่งชาติเขาแหลม” ออกประกาศ ประกาศ ปิดแหล่งท่องเที่ยวบริเวณน้ำตกเกริงกระเวีย โดยระบุข้อความว่า ด้วยอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำนวนหลายแห่งซึ่งน้ำตกเกริงกระเวียเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมและใช้บริการเป็นจำนวนมาก

 

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม, แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, น้ำตกเกริงกระเวีย, ปัญหาภัยแล้ง, นักท่องเที่ยว

 

น้ำตกเกริงกระเวียตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 (ทองผาภูมิ – สังขละบุรี) บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 233 ท้องที่หมู่ที่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ประกอบกับสถานการณ์ปัญหาภัยแล้งในปัจจุบัน ส่งผลให้ปริมาณน้ำในน้ำตกเกริงกระเวียมีปริมาณน้อย ไม่เพียงพอต่อการประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ของนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการและพักผ่อนหย่อนใจ อาจส่งผลกระทบต่อความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวได้

 

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม, แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, น้ำตกเกริงกระเวีย, ปัญหาภัยแล้ง, นักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติ เขาแหลม พิจารณาแล้ว เพื่อเป็นการรักษาสภาพธรรมชาติ ระบบนิเวศ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเพื่อการบริการด้านการท่องเที่ยว จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 60 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ประกอบระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชว่าด้วยการเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 3

 

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม, แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, น้ำตกเกริงกระเวีย, ปัญหาภัยแล้ง, นักท่องเที่ยว

 

จึงประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกเกริงกระเวีย ในอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้ามาใช้บริการร้านสวัสดิการอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม และลานจอดรถ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 034-510-431

ข้อมูล : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บูรณะโบสถ์โบราณตำนานพระแสนเหรียญอันโด่งดัง ศิษยานุศิษย์ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีวัดลาดขาม อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี แม้สภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวย
แพร่รวมใจ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 ท่ามกลางสายฝน
เชียงราย จัดใหญ่ "Fashion On The Road Season 3" มอบโล่รางวัล 9 แบรนด์ผ้าชาติพันธุ์ ยกระดับมาตรฐานผ้าท้องถิ่น
เปิดสาเหตุลับ "ทหารเขมร" ยืนกราน ขวางทหารไทย เดินหน้าปฏิบัติการ เก็บกู้ทุ่นระเบิด 2 จุดสมรภูมิศึก
นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้า สัมผัสอากาศหนาวต้นฤดู
“กัน จอมพลัง” ยืนยันเดินหน้าสู้ต่อ แม้เจอกระแสดราม่า เชื่อยังมีคนเห็นคุณความดีที่ได้ทำมา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​