สรุปผลการบังคับใช้กฎหมายช่วงโควิดระลอกใหม่

สงขลาสรุปผลมาตรการการบังคับใช้กฎหมายในช่วงโควิด 19 ระลอกใหม่ และคดีสิ้นสุดในชั้นศาลแล้ว มากกว่า 163 คดี ผู้ต้องหา 431 คน พบมากสุดในคดีฝ่าฝืนรวมตัวกันเกิน 5 คน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และการเปิดให้นั่งทานในร้านอาหาร

วันที่ 9 ส.ค. 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ทาง นายจรัญ จันทรปาน ปลัดจังหวัดสงขลา ได้สรุปสถิติการบังคับใช้กฎหมายในช่วงการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ตั้งแต่ 1 เม.ย. ถึงปัจจุบัน ซึ่งเรื่องถึงชั้นศาล และได้มีคำตัดสินไปแล้ว โดยส่วนใหญ่มี 3 คดีหลักที่พบ คือ คดีเกี่ยวกับการฝ่าฝืนชุมนุมหรือรวมตัวกันเกิน 5 คน รวม 103 คดี ผู้ต้องหา 327 คน ศาลสั่งปรับ 5,000-12,500 บาท คดีฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รวม 31 คดี ผู้ต้องหา 41 คน ศาลสั่งปรับ 2,500 บาท ทุกคดี และคดีร้านอาหารฝ่าฝืนเปิดลูกค้าให้นั่งทานในร้าน รวม 9 คดี ผู้ต้องหา 36 คน ศาลสั่งปรับ 2,500-7,500 บาท ตามลักษณะคดี  นอกจากยังมีคดีไม่สวมหน้ากากอนามัย 4 คดี ผู้ต้องหา 8 คน ศาลสั่งปรับ 1,500 บาท และคดีเคลื่อนย้ายแรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาตอีก 16 คดี ผู้ต้องหา 19 คน และยังมีคดีอีกบางส่วนที่เป็นคำสั่งพนักงานสอบสวนเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่สวมหน้ากากอนามัยอีก 30 คดี ผู้ต้องหา 30 คน ปรับคนละ 500 บาท

ส่วนคดีที่กลุ่มวัยรุ่นจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้วันเกิดบริเวณริมชายทะเลวังหนาวบีช พื้นที่ หมู่ 7 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา และรวบทั้งเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี และวัยรุ่น ได้รวม 61 คน ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้รับการประกันตัวไปแล้ว และเข้ารับการกักตัวตรวจหาเชื้อโควิด 19 แล้วนั้น ทางศาลจะนัดฟังคำตัดสินอีกครั้ง โดยเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 35 คน ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.สงขลา นัดหมายในวันที่ 5 ก.ย. ส่วนที่เหลือที่เป็นวัยรุ่นและผู้ใหญ่อีก 26 คน ศาลจังหวัดนาทวี นัดหมายในวันที่ 6 ก.ย. นี้

ทั้งนี้ภาพรวมสถานการณ์การณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้ออีก 160 คน และเสียชีวิต 1 คน เป็นผู้สูงอายุ 83 ปี ภาพรวมติดเชื้อสะสมในจังหวัด 13,312 คน ส่วนคลัสเตอร์เรือนจำสะสม 1,103 คน เสียชีวิตสะสม 80 คน โดยยังมีผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 3,277 คน และมีการรับผู้ป่วยชาว จ.สงขลา ในต่างจังหวัดกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดอีกเกือบ 90 ราย

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวเศร้าเกิดอีกแล้ว "จ.อ.เทอดพงษ์ ผมนะรา" ทหารช่าง นาวิกโยธินตราด สูญเสียขาขวา พลาดเหยียบทุ่นระเบิดเขมร วางซุกซ่อนพื้นที่บ้าน 3 หลัง
มืดแต่เดือด! ทัพนักข่าว-เพจดัง บุกชัยภูมิร่วมสืบสาน ‘ตีคลีไฟ’ มรดกภูมิปัญญาที่หาดูได้ยากที่สุดในไทย
วุ่นแล้วเพื่อไทย! "ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ "ประเสริฐ" เลขาธิการพรรค โดนอดีตปลัดฯ DE ซัดทอดสั่งการเซ็นเห็นชอบ ทำ MOU ร่วมเอกชนสิงคโปร์ ผุดโปรเจคศูนย์ธุรกิจดิจิทัล โยงพนันออนไลน์
เปิดภาพ "มทภ.2-ผบ.กกล.สุรนารี" คุมรบเอง สั่งการร่วมเผด็จศึกเนิน 350 สดุดีวีรกรรม 2 ทหารกล้า สละชีพ ยิงคุ้มครองเปิดทางให้เพื่อนถอนกำลัง
ตชด.327 ปะทะชายแดนเชียงราย สกัดแก๊งยานรก ยึดยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด
“แม่จัน ทริปเปิล โกลเด้น” เปิดเส้นทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร Slow Journey หนุนเศรษฐกิจฐานรากเชียงราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​