ชาวบ้านแตกตื่นแห่ขอโชคลาภ จอมปลวกสีดำโผล่ คล้ายรูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์

สุรินทร์ – ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ จอมปลวกสีดำโผล่ คล้ายรูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์ ที่วัดบ้านเบงหมู่ 2 ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์

วันที่ 10 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้รวมตัวกันไปขอโชคลาภจอมปลวกซึ่งคล้ายรูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์ ที่วัดบ้านเบงหมู่ 2 ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งชาวบ้านได้มีการทำพิธีกรรมขอโชคลาภตามความเชื่อ โดยมีพ่อหมอทำพิธีโดยใช้ธูปเสี่ยงทายพร้อมเครื่องเซ่นไหว้ เพื่อขอตัวเลขนำไปลุ้นเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่จะมาถึงนี้ โดยตัวเลขธูปเสี่ยงทาย ที่ได้ก็คือ 201 ชาวบ้านบางคนก็ใช้ธูปเสี่ยงทายของตัวเองในการเสี่ยงโชคลาภในครั้งนี้ เพื่อจะนำไปลุ้นสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลขของตัวเอง ตามความเชื่อ และเลขที่ได้คือ 960 สรุปแล้วตัวเลขที่ชาวบ้านจะนำไปลุ้นโชคในงวดนี้ก็คือ 201 และ 960

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับในการเสี่ยงโชคในครั้งนี้ชาวบ้านก็ได้พูดกันว่าไม่มีใครทราบว่าเลขมันจะออกตัวไหน แต่ต่างพากันพูดว่าเห็นจอมปลวกคล้ายกับรูปปั้นไอ้ไข่วัดเจดีย์แล้วรู้สึกศรัทธา และเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าที่ จึงได้พากันทำพิธีขอเลขขอโชคลาภดังกล่าว เผื่อจะโชคดีในงวดนี้อาจถูกรางวัลที่ 1 ก็เป็นไปได้.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ซิน กิเลน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน
ปชช.แห่ส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร มอบทุนและของเล่นกว่า 1,000 ชิ้น ให้ศูนย์การศึกษาพิเศษ
ฉลอง 25 ปีนอร์ทกรุงเทพ ม.แห่งโอกาสและคุณภาพมอบรางวัลคนดีของสังคมและศิษย์เก่าดีเด่นเชิดชูผู้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ
ครอบครัวชาวสุราษฎร์ เดินเท้าแสดงความอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​