“แท็กซี่บินได้” ฝีมือจีน ชาร์จครั้งเดียวบินได้ 250 กิโลเมตร (คลิป)

แท็กซี่บินได้

"แท็กซี่บินได้" บริษัทสตาร์ทอัปสัญชาติจีน ทดสอบการบิน แท็กซี่บินได้ ชาร์จครั้งเดียวบินได้ 250.3 กิโลเมตร นับเป็นการสร้างสถิติโลกครั้งใหม่

“แท็กซี่บินได้” แท็กซี่ บินได้ จีน แท็กซี่อากาศ นวัตกรรม การบินในอนาคต รถบิน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีเลยทีเดียว เมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า บริษัทสตาร์ทอัปสัญชาติจีน ทดสอบการบินของแท็กซี่ บินได้ ความจุผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง ชาร์จครั้งเดียวบินได้ถึง 250.3 กิโลเมตร ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า เมื่อไม่นานนี้ แท็กซี่บินได้ หรือยานพาหนะไฟฟ้าที่บินขึ้นและลงจอดได้ในแนวดิ่ง (eVTOL) ซึ่งผลิตโดยออโตไฟลท์ (AutoFlight) บริษัทสตาร์ทอัปสัญชาติจีน เสร็จสิ้นภารกิจทดสอบการบินระยะทาง 250.3 กิโลเมตรด้วยการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง ซึ่งนับเป็นการสร้างสถิติโลกครั้งใหม่ สำหรับอากาศยานขนาด 2 ตันประเภทดังกล่าว

แท็กซี่บินได้ แท็กซี่ บินได้ จีน แท็กซี่อากาศ นวัตกรรม การบินในอนาคต รถบิน

แท็กซี่บินได้ แท็กซี่ บินได้ จีน แท็กซี่อากาศ นวัตกรรม การบินในอนาคต รถบิน

การทดสอบจัดขึ้นที่ศูนย์ทดสอบแห่งหนึ่งในเมืองจี่หนิง มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีน โดยอากาศยานที่ทำการทดสอบ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า โพรสเพอริตี (Prosperity) รุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ แท็กซี่ บินได้ ลำนี้มีความเร็วสูงสุดกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมความจุผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง และประยุกต์ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบ

แท็กซี่บินได้ แท็กซี่ บินได้ จีน แท็กซี่อากาศ นวัตกรรม การบินในอนาคต รถบิน

โดยก่อนหน้านั้นเมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา จีนก็เคยอวดโฉมรถยนต์บินได้กลางมหานครดูไบมาแล้ว ซึ่งพัฒนาโดย เสี่ยวเผิง ฮุ้ยเทียน (Xpeng Aeroht) บริษัทสัญชาติจีน ได้ทำการบินต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกในมหานครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รายงานระบุว่ารถยนต์ บินได้นี้สามารถบรรทุกผู้โดยสาร 2 คน รวมถึงสามารถขับเคลื่อนทั้งแบบควบคุมด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติ สามารถใช้ในการเดินทางระยะสั้นภายในเมือง กู้ภัยในป่า หรือการบริการทางการแพทย์ นั่นเอง

แท็กซี่บินได้ แท็กซี่ บินได้ จีน แท็กซี่อากาศ นวัตกรรม การบินในอนาคต รถบิน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สำนักข่าวซินหัว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน
นนทบุรี หมดเงินก็หมดค่า ! ยายวัย 90 ปี ร้องสื่อถูกหลานสาวแท้ๆกับสามีเอาเงินไป 3.5 ล้านก่อนไล่ออกจากบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​