สุดฮือฮา ช่างบุรีรัมย์ พบวัตถุประหลาดหล่นจากฟ้า ซ้ำเผาไม่ไหม้ คาดเป็น “อลุกมณี”

สุดฮือฮา ช่างบุรีรัมย์ พบวัตถุประหลาดหล่นจากฟ้า ซ้ำเผาไม่ไหม้ คาดเป็น "อลุกมณี"

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายบุญมา สงกูล หรือ “ช่างอ้วน” ช่างซ่อมตู้เย็นพื้นที่ ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มี.ค. 66 ระหว่างที่ตนออกไปดักหนูนาในพื้นที่ ถนนลูกรังเรียบคลองลำปะเทียน้อย จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังเหมือนของหล่นอยู่ด้านหลัง ทีเรียกนึกว่ามีใครกลั่นแกล้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่พอมาโดยรอบแล้วไม่มีใคร นอกจากวัตถุชนิดหนึ่งซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน และมีสีแตกต่างจากดินลูกรังในพื้นที่ โดยจะเป็นวัตถุสีดำเรียวยาวประมาณ 8 เซนติเมตร น้ำหนักไม่มาก

จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ตอนแรกไม่กล้าจับ หาเศษไม้มาเขี่ยดู ก่อนจะเอามือไปจับ พบว่าไม่มีน้ำหนักมาก ลักษณะเหมือนเหล็ก จึงถือกลับบ้านมาล้างทำความสะอาด ชั่งน้ำหนักได้เพียง 50 กรัม ทดลองนำไปเผา

ปรากฏว่าไม่ไหม้และจะร้อนส่วนที่ถูกเผา ความร้อนไม่ลามไปเหมือนเหล็กทั่วไป และเมื่อนำไปตรวจสอบกับภาพในอินเทอร์เน็ตก็พบว่าคล้ายกับ อุลกมณี หรือ เหล็กไหลต่างดาว หรือ สะเก็ดดาว จึงอยากให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องนำไปตรวจสอบดูว่าเป็นสิ่งใดกันแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​