แนวเสี้ยมเลย “ชูวิทย์” ไปใหญ่เปิดศึกภูมิใจไทย ลาก “นายกฯตู่” ชนอนุทิน

“ชูวิทย์” ซัดกลับ “บิ๊กตู่” รู้พูดลวง แนะคิดจะโลดแล่น ในวงการการเมือง เก็บความเป็นสุภาพบุรุษไว้ ชี้ไม่มีคำว่ามิตรแท้ ศัตรูถาวร มีแต่ความแก่งแย่งแข่งขัน หักเหลี่ยม เฉือนคม แนะ อย่าไว้ใจ “อนุทิน” พร้อมยกวลีเด็ด “มันจบแล้วครับนาย” เป็นอุทธาหรณ์

1 มี.ค.2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง และนักธุรกิจ สถานบันเทิง ได้ออกมาเคลื่อนไหว ผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับประเด็นที่ มีการตั้งข้อสังเกตว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่พยายามดิสเครดิตพรรคภูมิใจไทย โดยระบุว่า

 

 

ท่านผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า “ที่ชูวิทย์โจมตีพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้เกี่ยวกับผม ผมเป็นนายกรัฐมนตรี จำเป็นต้องรักษาความเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว เพราะรัฐบาลร่วมกันมาเกือบ 4 ปีแล้ว” และท่านยังย้ำว่า
“เราต้องเป็นสุภาพบุรุษ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์ กติกา ผมไม่ได้ไปก้าวล่วงใคร”

ขอเรียนท่านนายกฯ ดังนี้ เรื่องท่านนายกฯ บอกเป็นสุภาพบุรุษ ผมเข้าใจ
แต่เมื่อวันนี้ท่านเป็น “นักการเมือง” แล้ว ทันทีที่ใส่เสื้อพรรค “รวมไทยสร้างชาติ” การเป็นสุภาพบุรุษจึงต้องเก็บเอาไว้ก่อน ผมเป็นนักการเมืองมาก่อน จึงพอจะแนะนำได้บ้าง เผื่อท่านจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกในสมัยหน้า ดังนี้ นักการเมืองจะต้อง “ผูกขาดตัดตอน ริดรอนสิทธิ์เพื่อน

แทงหน้าแทงหลัง หน้าด้านหน้าทน (อันนี้ท่านเก่งอยู่แล้ว) มือยาวสาวได้สาวเอา ได้เอาไปฝากเมีย เสียยกให้เพื่อนเงื่อนเวลา (อันนี้ต้องยกให้บิ๊กป้อมท่านเก่ง) อ้างฟ้าดิน (สาบานได้ ธูปคนละดอกที่วัดพระแก้ว) และ สิ้นศรัทธา”

ข่าวที่น่าสนใจ

 

เชื่อผมเถอะว่า “อนุทิน” พรรคภูมิใจไทย ไว้ใจไม่ได้หรอกครับ เป็นเพียง “หุ่นเชิด” เพราะเบื้องหลังคนชักใย คือ เนวิน “กำกับบท” อย่าลืมวลีอมตะ “มันจบแล้วครับนาย” ตอนแยกทางกับทักษิณ ตอนนี้เนวินบอกเองว่าจะปั้นให้เสี่ยหนู “เป็นนายกฯ คนต่อไป” แล้วท่านจะมัวเป็น “สุภาพบุรุษ” ได้ไง? แม้จะรู้ว่า ท่านพูดลวงไปอย่างงั้น เพื่อให้ “พรรคภูมิใจไทย” ตายใจ แต่เกมการเมืองไม่มีคำว่า “สุภาพบุรุษ” ครับ รู้ทันกันหมด ไม่เชื่อไปถามสุเทพดูก็ได้ครับ

 

 

 

อาจเป็นการ์ตูนรูป 2 คน และ ข้อความพูดว่า ""ผมเป็นส าพบุรุษ""

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายดุลยเด็จ ศิริติกุล รับโล่เชิดชูเกียรติ "พ่อดีเด่นศาสนาพุทธ" วันพ่อแห่งชาติ ปี 2568
4 นักกีฬาทีมชาติชาวพัทยา เข้าพบนายกเมืองพัทยา รับขวัญกำลังใจก่อนลุยศึกซีเกมส์ 2025
"พยุงศักดิ์" พาผู้ประกอบการ มอบเสื้อผ้า 10,000 ชุด ให้ชาวหาดใหญ่ พร้อมส่งกำลังใจ ก้าวผ่านช่วงเวลานี้อย่างปลอดภัย
นายอำเภอแม่สะเรียง นำทีมลุยตรวจเข้มรถดัดแปลงท่อเสียงดังในสถานศึกษา
นายก อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่แก้ปัญหา “อาณาจักรนก 3 สายพันธุ์ สร้างผลกระทบหนักให้ชุมชน
อส.นครสวรรค์ เดินหน้าช่วยเหลือ ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ จ.สงขลา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​