“จตุพร” เย้ย “เพื่อไทย” อวดมั่นใจจะชนะง่าย…ไม่ง่าย เตือนขรก.อย่าด่วนหันหัวไปรับใช้

“จตุพร” เย้ย "เพื่อไทย" อวดมั่นใจจะชนะง่าย...ไม่ง่าย เตือนขรก.อย่าด่วนหันหัวไปรับใช้

วันนี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวในรายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “เราคือประชาชน” เตือนพรรคเพื่อไทยว่า การพูดในลักษณะที่ไม่ซื่อสัตย์กับประชาชน โดยเฉพาะเรื่องการจับขั้ว ทั้งที่ความจริงหากตัวเองมั่นใจจะได้รับแรงสนับสนุน การประกาศดังๆว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่จับมือกับพลังประชารัฐเด็ดขาด เหมือนกับที่พรรคก้าวไกล และไทยสร้างไทยประกาศ เชื่อว่าประชาชนกล้าที่จะอยู่ข้างและยืนหยัด แต่การไม่กล้าประกาศและใช้วิธีตอบคำถามว่าจะได้เกิน 300 เสียง เป็นการเลี่ยงภาษา

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งการที่ตนพูดเรื่องนี้เพื่อจะบอกว่า ไอ้ที่มองว่าง่าย ที่แบ่งตำแหน่งกันเรียบร้อย ข้าราชการทั้งหลายต้องฟังตน ที่คุณคาดการณ์ว่าใครจะเป็นใหญ่ แล้วหันหัวไปรับใช้ ท้ายที่สุดที่เขาทำแกล้งตายแบบรัฐมนตรีมหาดไทย ความจริงเขากำลังดูอยู่ ตำรวจและข้าราชการปกครองเร็วสุด คิดว่าทางนี้มาแน่ ทำตัวเอาใจออกห่าง ไปเสนอตัวรับใช้นายใหม่ล่วงหน้า ท้ายที่สุดนายใหม่จะเป็นนายไหม้ เนื่องจากการไม่รู้จักจำว่าเล่นสเตปไหนแล้วจะเจออย่างไร

นอกจากนี้คดีที่จะมีการยุบพรรค เป็นการตายน้ำตื้นอย่างคาดไม่ถึง เพราะไประวังที่น้ำลึก แต่ความจริงมันตำตา ไม่ได้อ่านข้อกฎหมายแล้วไปกระทำการบางข้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พิธีรับมอบและฉลองตราตั้งเจ้าอาวาสคณะกรรมการ และ คณะศิษยานุศิษย์ วัดเที่ยงพิมลมุข(วัดใหม่บางขวัญ)
"ซูเปอร์โพล" ชี้ช่องรัฐสร้างความสุขคนไทย ควรเร่งหามาตรการลดค่าครองชีพ ส่งเสริมกิจกรรมครอบครัว-ชุมชน
ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้
"นิด้าโพล" สะท้อนเสียงจว.ชายแดนใต้ ชี้ความปลอดภัยยังแย่ ปชช.ส่วนใหญ่มองรัฐ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น