“ตะวัน- แบม” โวยตำรวจนอกเครื่องแบบและชายฉกรรจ์คุกคามครอบครัว เฝ้าหน้าวอร์ดที่รักษาตัว

ตะวัน- แบม โวยตำรวจนอกเครื่องแบบและชายฉกรรจ์คุกคามครอบครัว เฝ้าหน้าวอร์ดที่รักษาตัว

เพจเฟซบุ๊ค Tawan Tantawan เผยแพร่ คำชี้แจงกรณีนางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ประจำวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 (ฉบับที่ 2) ในวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบและชายฉกรรจ์จำนวนมากมาประจำอยู่บริเวณหน้าวอร์ดที่ตะวันและแบม พักอยู่ โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.15 น. มีชายฉกรรจ์มายืนที่หน้าห้องพักของตะวันและแบมด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนั้นแล้ว ตลอดทั้งวัน คนเหล่านี้ยังคุกคามบุคคลในครอบครัวของตะวันและแบม เช่น เดินตามญาติทุกคนไปตามที่ต่างๆ ดักรอตรงที่สูบบุหรี่ เดินตามไปที่โรงอาหาร เข้ามาทักพูดคุยกับพ่อของแบม และท้ายที่สุดแล้วมีความพยายามจะเดินเข้ามาในห้องพักโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตะวันและแบมขอเรียนว่า พวกเธอไม่ได้หวาดกลัว แต่รู้สึกว่าการกระทำเช่นนี้จะรบกวนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และผู้ป่วยอื่นในวอร์ดเดียวกันมากเกินไป และจะทำให้ประชาชนในมหาวิทยาลัยเกิดความหวาดกลัวได้ อีกทั้งเธอทั้งสองยังมีอาการเจ็บป่วยต้องพักรักษาตัวและงดเยี่ยมตลอดมา จึงไม่เหมาะสมหากใครจะบุกเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือเข้ามา ติดตามเพื่อนและครอบครัวของเธอตลอดวัน

จึงขอความเข้าใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจากทุกสภ.ในและนอกพื้นที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใดๆทุกคนด้วยว่า หากจะมา “ดูแลความปลอดภัย” ของพวกเธอ ขอให้ไปทำในพื้นที่และเวลาที่เหมาะสม เพราะมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นพื้นที่ปลอดภัย และเป็นมหาวิทยาลัย และพวกเธอไม่ใช่อาชญากร เป็นเพียงคนที่เตรียมตัวออกจากโรงพยาบาลเท่านั้น ขอให้เจ้าหน้าที่ภายนอกของรัฐ กรุณาเคารพกฎหมายและความเป็นส่วนตัวของพวกเธอด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” นำทีมอดีต สส.สุพรรณบุรี ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปสมัคร ภท. เพื่อโอกาสเป็นรัฐบาล ยันไม่ได้ทิ้งชาวสุพรรณฯ
นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา
หนุ่มซิ่งรถตู้พุ่งชนเสาไฟขาดกลางแยกบางเสร่ คลุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจคุมตัววุ่น
93 ยูนิต ช่วยเพื่อนมนุษย์ รพ. สิริกิติ์ ปิดโครงการบริจาคโลหิตอุทิศถวายพระราชกุศล แด่บรมราชชนนีพันปีหลวง
“ฮุน มาเนต” ปลุกกระแสรักชาติ โอ่สุดภูมิใจ ปลื้มคนเขมรสามัคคีหนุนทหาร-ตร. ยังบิดเบือนไม่เลิก อ้างถูกไทยรุกราน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​