ไม่สำนึก “ตะวัน-แบม” เตรียมป่วน ประกาศจะออกจากรพ. มาอดอาหารหน้าศาลฎีกา

ไม่สำนึก "ตะวัน-แบม" เตรียมป่วน ประกาศจะออกจากรพ. มาอดอาหารหน้าศาลฎีกา

20 กุมภาพันธ์ 2566 เพจทะละวัง ได้โพสต์ถึงความต้องการของ ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และแบม อรวรรณ ภู่พงษ์  ภายหลังจากทนายความเข้าเยี่ยม ประจำวันนี้

 

 

 

โดยคำชี้แจงดังกล่าว อธิบายอาการของตะวันว่า “คล้าย ๆ เดิม ยังคงติดได้ช้า อ่อนเพลียมากขึ้น เวลาเปลี่ยนอิริยาบถ จะรู้สึกหน้ามืด ตาพร่า และยังคงมีเลือดออกตามไรฟัน” ขณะที่อาการของแบม “อ่อนเพลียมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน โดยเริ่มมีอาการใจเต้นเร็วเป็นครั้งคราว ขาไม่มีแรง โพแทสเซียมต่ำ เหนื่อยล้า และเบลอ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ตะวันและแบมยังแจ้งกับทนายความด้วยว่า จะโยกย้ายไปตั้งหลักอดอาหารและต่อสู้ต่อไป ที่บริเวณหน้าศาลฎีกา สนามหลวง หากผลการประกันตัวของผู้ต้องขังทางการเมืองทุกคนไม่เป็นไปตามกฎหมาย และจะไม่รบกวนโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอีก

ทั้งนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานในวันนี้ว่า ทนายความกำลังยื่นขอประกันตัวผู้ต้องขังการเมืองทุกราย รวม 6 ราย ได้แก่ เก็ทโสภณ สุรฤทธิ์ธำรง, ใบปอ ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์, ต๊ะ คทาธร, ถิรนัย, ชัยพร และ พรพจน์ แจ้งกระจ่าง ที่ศาลเพิ่งอนุญาตให้ประกันตัว แต่ยังมีหมายขังเหลืออยู่ 2 คดี โดยขณะที่กำลังรอฟังคำสั่ง

 

 

 

 

เช้านี้ศูนย์ทนายฯ ยังชี้แจงกรณีของ เก็ท โสภณ ซึ่งอดนอนประท้วงเข้าสู่วันที่ 14 หลังได้รับแจ้งจากครอบครัวด้วยว่า “เก็ทมีอาการน่าวิตกเป็นอย่างมาก จนทางเรือนจำได้นำรถพยาบาลออกมาเตรียมพร้อมสำหรับเหตุฉุกเฉินตลอดทั้งคืน”

โดยตลอดการประท้วง เก็ทมีอาการหัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ อาเจียน อ่อนเพลีย มือสั่น หูแว่ว ไม่อยากอาหาร อารมณ์แปรปรวน ตอบสนองช้า ฯลฯ จากการนำเข้าสารคาเฟอีน–เครื่องดื่มชูกำลัง ในปริมาณมากเพื่อให้ตัวเองตื่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกควายป่าแอฟริกา – ลูกวัววาตูซี” ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมชวนร่วมโหวตตั้งชื่อ
"เสธ.เบิร์ด" ลั่นไม่ต้องหวั่นทัพไทยรบเขมรได้อีกนาน ทอ.พัฒนาอาวุธไม่หยุดยั้ง จากระเบิดธรรมดา กลายเป็นอาวุธนำวิถีระยะไกล ยิงแม่นยำสุดๆ
กาญจนบุรี///คึกคัก!กฟผ.เขื่อนศรีนครินทร์ จัด 'SNR NIGHT RUN 2025' ดึงนักวิ่งกว่า 700 คน กระตุ้นเศรษฐกิจศรีสวัสดิ์
สมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย-มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปล่อยคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค มอบแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
วัดพลายชุมพล อุปสมบทหมู่ 109 รูป อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล (ปัญญาสมวาร 50 วัน) แด่ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เชียงใหม่ ชมรมผู้ช่วยพยาบาล มช.จัดประชุมสามัญประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​