“นิพนธ์” เอาฤกษ์ เอาชัย เป็นประธานอัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐาน ณ วัดแช่มอุทิศ

"นิพนธ์" เอาฤกษ์ เอาชัย เป็นประธานอัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐาน ณ วัดแช่มอุทิศ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี อัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้นประดิษฐานบนฐานบูชา และทำพิธีบวงสรวงสักการะบูชา องค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งนับเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ด้วยความสูง 10.9 เมตร เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

แสดงออกถึงกตัญญูความศรัทธาในพระพุทธศาสนาขององค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่คอยปกป้องพระพุทธศาสนาอยู่ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยมีพุทธศาสนิกชนอุบาสกอุบาสิกา

และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก ณ วัดแช่มอุทิศ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งวัดแช่มอุทิศเป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา และพื้นที่ใกล้เคียง ให้ความเคารพศรัทธามาอย่างยาวนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเขาดินทิ้ง "เหมืองแม่เมาะ" สไลด์ลงมาถล่มทับออฟฟิศ-บ้านพัก พังเสียหายหลายหลัง
ผู้ว่าปทุมจับมือนายกแจ๊ส เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ปทุมธานี
ศาลไต้หวัน สั่งจำคุก 31 ปี "สาวสิงคโปร์" รับจ้างตระเวนกดเงินให้แก๊งสแกมเมอร์ มีความผิดฉ้อโกง 25 กระทง โดนค่าปรับอ่วม
ทต.ลาดยาว​ เร่งบล็อกท่อน้ำรอบเทศบาล​ พร้อมตั้งเครื่องสูบเพื่อป้องกันน้ำเข้าท่วมเพื่อที่เศรษฐกิจ​
จังหวัดน่าน เตรียมจัดกิจกรรมยกระดับองค์ความรู้ “สล่าเรือ”
"โฆษกทร.กร้าว" ลั่นทัพเรือลุยรื้อแน่ บ้าน 3 หลังเล็ก หลงเหลือรุกล้ำแผ่นดินตราด เผยชาวบ้านสุดทนเขมรกร่าง ร่วมใจสร้างถนนถึงด้านหน้าแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​