“นิพนธ์” เอาฤกษ์ เอาชัย เป็นประธานอัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐาน ณ วัดแช่มอุทิศ

"นิพนธ์" เอาฤกษ์ เอาชัย เป็นประธานอัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐาน ณ วัดแช่มอุทิศ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี อัญเชิญองค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้นประดิษฐานบนฐานบูชา และทำพิธีบวงสรวงสักการะบูชา องค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งนับเป็นองค์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ด้วยความสูง 10.9 เมตร เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

แสดงออกถึงกตัญญูความศรัทธาในพระพุทธศาสนาขององค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่คอยปกป้องพระพุทธศาสนาอยู่ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยมีพุทธศาสนิกชนอุบาสกอุบาสิกา

และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก ณ วัดแช่มอุทิศ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งวัดแช่มอุทิศเป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา และพื้นที่ใกล้เคียง ให้ความเคารพศรัทธามาอย่างยาวนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​