ร.อ.ธรรมนัส เคลื่อนไหวล่าสุด หลังโดนเฟกนิวส์ โดยใช้ topnews เป็นเครื่องมือ!

ร.อ.ธรรมนัส เคลื่อนไหวล่าสุด หลังโดนเฟกนิวส์ โดยใช้ topnews เป็นเครื่องมือ!

อย่างที่ topnews ได้รายงานไปในเบื้องต้น เมื่อมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยมีการโพสต์เชิงตั้งคำถาม โดยใช้ โลโก้ ของ สำนักข่าว Top news ซึ่งการโพสต์ดังกล่าว พาดพิงถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยฯเกษตร เป็นการสร้างความสับสนให้ประชาชนที่พบเห็น

ซึ่งทาง Top news ขอยืนยันว่า แบนเนอร์ ที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์นั้น ไม่ได้ถูกเผยแพร่ จากทางสำนักข่าวแต่อย่างใด รวมทั้ง ขอฝากเตือนไปยังขบวนการสร้างเฟกนิวส์ หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตามที่มีสื่อโซเชียลนำเสนอภาพตนเองในภาพปกที่มีโลโก้คล้ายสำนักข่าวแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความว่า “ผมพร้อมรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี” ก่อนลงชื่อตนเองใต้ภาพและข้อความว่า “ว่าที่นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย” นั้น ตนเองขอยืนยันว่าไม่เคยพูดหรือให้สัมภาษณ์ข้อความดังกล่าวกับสื่อรายใด จึงถือเป็นข้อความเท็จ ไม่มีมูลความจริง และถือเป็นข่าวปลอม

“ผมจึงได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายไปแจ้งความเอาผิดต่อผู้ที่โพสต์ หรือแชร์ข่าวดังกล่าวแล้ว เนื่องจากสร้างความเสียหายต่อตนเอง และสร้างความเข้าใจผิดในสถานการณ์ที่บ้านเมืองกำลังเผชิญกับวิกฤตขณะนี้” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อกำลังใจ ยกทัพสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น มอบให้แก่ผู้อพยพ ชายแดนไทย-กัมพูชา
วธ. เยือนหนองคาย ปักหมุดบ้านเดื่อ ชุมชนต้นแบบยลวิถี สัมผัสอัตลักษณ์ 700 ปี ริมฝั่งโขง เปิดเส้นทางท่องเที่ยว "ฮอดบ้านเดื่อ" ยลอัตลักษณ์ริมโขง-ลิ้มรสเมนูมะเดื่อ ผลักดันเสน่ห์ชุมชน สู่หมุดหมาย Unseen ไท ไทย ระดับโลก
สภ.แม่สะเรียง สนธิกำลังร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างป้องกันอาชญากรรม ช่วงวันคริสต์มาส และปีใหม่ 2569
ในหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เชิญพวงมาลาวางหน้าหีบศพ “ส.อ.กัมปนาท ทองแสง” วีรบุรุษชายแดนไทย–กัมพูชา
เชียงรายกวาดล้างรถแต่งซิ่ง ยึด จยย.ผิดกฎหมาย 500 กว่าคัน รับคริสต์มาส–ปีใหม่
ตำรวจรวบแล้ว ผู้ต้องสงสัยยิงเด็ก 13 เสียชีวิต เร่งขยายผลเอาผิดทั้งขบวนการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​