“จุรินทร์ ” ยัน ปชป.ไม่ทำสภาล่มแน่นอน

"จุรินทร์ " ยัน ปชป.ไม่ทำสภาล่มแน่นอน

ันที่ 15 ก.พ.66 ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติในวันนี้ ซึ่งมีกระแสข่าวว่าสภาจะล่มจนไม่สามารถอภิปรายได้นั้น ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ทำให้เกิดสภาล่มแน่นอนเพราะจะอยู่เป็นองค์ประชุม อีกทั้งพรรคประชาธิปัตย์หนุนแนวทางกระบวนการสภาและเป็นพรรคการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังได้กำชับสมาชิกพรรคทุกคนแล้วให้ร่วมในการประชุม ซึ่งทุกคนนั้นเป็นในฐานะผู้แทนประชาชน เมื่อมีประเด็นอะไรที่ต้องชี้แจงให้กับประชาชนก็ต้องทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แต่เชื่อว่าการอภิปรายในครั้งนี้ อาจไม่ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนักเนื่องจากเป็นการอภิปรายที่ไม่ได้ลงมติ

ขณะที่กระแสข่าวการล็อบบี้ส.สในแต่ละพรรคเพื่อไม่ให้อยู่เป็นองค์ประชุมและจะทำให้สภาล่ม ส่วนตัวคงไม่สามารถตอบได้แต่เชื่อว่าไม่มี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์แน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น