“อดุลย์” ห่วง เกิดความรุนแรง ม็อบ 7 สิงหา หวั่น ปะทะ เจ้าหน้าที่

ประธานคณะกรรมการญาติวีรชน พฤษภา 35 กังวล ชุมนุม 7 สิงหาคม  เกิดความรุนแรง ผู้ชุมนุม ปะทะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรง ประวัติศาสตร์ ซ้ำรอย

นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชน พฤษภา’ 35 และแกนนำกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย กล่าวถึงกรณี กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ,แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, เยาวชนปลดแอก ประกาศชุมนุมบริเวณใกล้พระบรมมหาราชวัง วันที่ 7 สิงหาคมนี้  ว่า ตนขอเรียกร้องรัฐบาลไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม  รวมถึงจะต้องดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมซึ่งล้วนเป็นลูกหลานและเยาวชนที่อยากเห็นอนาคตของชาติและได้รับผลกระทบจากความล้มเหลวในการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยเฉพาะการไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์โควิด -19 ที่ส่งผลให้ตัวเลขคนตายและป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง การถดถอยทางเศรษฐกิจที่จะขยายให้เห็นปัญหาความเหลื่อมล้ำตามมา ซึ่งประชาชนมีความชอบธรรมที่จะแสดงออกแม้จะมีความคิดที่แตกต่างกันทุกฝ่ายต้องดำเนินการตามวิถีทางประชาธิปไตย

สำหรับการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลมีหน้าที่ปกป้องและรับฟัง  ตนไม่อยากเห็นเหตุการณ์นองเลือด ไม่ว่าจะเป็นจากการกระทำของรัฐบาลหรือมวลชนจัดตั้ง หากเหตุการณ์ซ้ำรอย กังวลจะเกิดความวิปโยคเหมือนในอดีต ประเทศไทยจะไม่มีทางกลับมาเป็นสังคมที่สงบสันติได้อีก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มีปากพูดไปเรื่อย เพจดัง "Army Military Force" สวนเดือด "จิรัฏฐ์" มั่วตลอด แซะกองทัพส่งทหารเกณฑ์ไปรบเสียชีวิต
ยูเนสโกเรียกร้องไทย-กัมพูชาปกป้องมรดกโลก
กัมพูชาปฏิเสธใช้ทหารต่างชาติควบคุมโดรนพลีชีพ
กัมพูชาเตือนไทยอาจรุกรานประเทศอื่นที่อ่อนแอกว่า
สถานทูตมาเลเซียในกัมพูชาเตือนภัยพลเมืองจากเหตุสู้รบ
อช.สาละวิน เสริมศักยภาพด้านกู้ชีพ-กู้ภัย ยกมาตราฐานความปลอดภัยในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​