“จิรายุ” เตือน “ชัชชาติ” หากไม่เร่งกวาดบ้าน ที่ปชช.ให้โอกาสมา ระวังจะเหนื่อย

“จิรายุ” เตือน “ชัชชาติ” หากไม่เร่งกวาดบ้านที่ปชช.ให้โอกาสมา ระวังจะเหนื่อย หลังอภิปรายส่วยข้าวเด็ก รร.กทม.มาแล้วแต่เฉยไม่จัดการ จนปปช.ต้องบุกจับเอง แฉทีมงานรอบตัวบางคน “ลายเริ่มออก พุงเริ่มกาง”

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขตคลองสามวา พรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ บางชัน เขตคลองสามวา ถูก ปปช.กับตำรวจบุกจับพร้อมเงินของกลางกรณีรับส่วยค่ากับข้าวเด็กนักเรียนคาโรงเรียน โดยนายจิรายุ ได้เปิดคลิป วีดีโอการอภิปรายในรัฐสภา ที่ระบุว่ามีการเรียกรับส่วยในโรงเรียนสังกัด กทม. จำนวนมาก ทั้งในพื้นที่รับผิดชอบของตน และอีกหลายเขต โดยในการอภิปรายระบุชัดเจนขอให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดำเนินการตรวจสอบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่จนเข้าปีใหม่ ล่วงเลยมาจะวาเลนไทน์ก็ไม่มีการตรวจสอบใดๆ จากกทม.หรือเชิญตนไปชี้แจง

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนขอบอกว่ากรณีดังกล่าวในลักษณะเช่นนี้มีมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนผู้ว่าฯ ชัชชาติ จะมา และตนได้เรียกร้องในรัฐสภาให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พิจารณาดำเนินการ แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ จะสั่งการเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงหรือตั้งกรรมการใดๆ ขึ้นมา ดังที่ตนอภิปรายในรัฐสภา ทั้งนี้ตนจะรอดูว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะดำเนินการอย่างไรที่มากกว่าตกใจและ ไม่ใช่ “วัวหายจะมาล้อมคอก”เพราะไม่ใช่แค่เขตคลองสามวาเพียงแค่โรงเรียนเดียวยังมีอีกหลายเขตที่มีลักษณะเช่นนี้ ผู้ว่า กทม.ควรทำความจริงให้ปรากฎ

นายจิรายุกล่าวอีกว่า ประชาชนให้ความคาดหวังกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่ขอบอกทีมงานรอบตัวท่านบางคนอยู่มาจะ 9 เดือน ลายเริ่มออก พุงเริ่มกาง คนกรุงเทพหวังให้เข้ามาปัดกวาด กทม.ทั้งเรื่อง ส่วยโยธา ส่วยเทศกิจ ส่วยรักษา และ สารพัดส่วย เรื่อง ปปช. บุกจับครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกผิดหวังกับกรุงเทพมหานคร ทั้งๆ ที่มีการบริหารมาจะครบปีแล้ว และหากไม่ดำเนินการใดๆ ไม่ปัดกวาดบ้าน ในศาลาว่าการ กทม.หรือ สนง.เขต ตนจะทำให้เอง และจะนำกรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการฯที่ตนเป็นประธาน สืบหาข้อเท็จจริง และจะนำข้อมูลทีเด็ดจำนวนมากไปร้องต่อองค์กรอิสระ เพื่อให้คนกรุงได้รู้สึกอุ่นใจมากขึ้น นายจิรายุ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​