สธ.สั่งย้าย “หมอสุภัทร” พ้นผอ.รพ.จะนะ เจ้าตัวโอด ผมยังไม่รู้เรื่องเลย

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 นายแพทย์สวัสดิ์ อภิวัจนีวงค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติราชการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงนามในคำสั่งย้าย นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบทให้ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ลงนาม คือ วันที่ 25 มกราคม 2566

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่นายแพทย์สุภัทร ได้แชร์ข่าวตนเองถูกสั่งย้ายบนเฟสบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะระบุข้อความว่ว อ้าว ผมยังไม่ได้เห็นคำสั่งเลย อ่านคำสั่งไปก่อนครับ ผมขอตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน ปกติการย้ายเพราะทำงานดี หรือขอให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งเพื่อแก้ปัญหาที่อื่น ผู้ใหญ่ก็จะโทรมาคุยหรือเรียกไปหารือ แต่ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้นครับ ที่ถูกย้ายเพราะผมและชมรมแพทย์ชนบทค้านกัญชาเสรีครับ รอแถลงต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้นะครับ

สำหรับนายแพทย์สุภัทรนั้น นอกจากจะต่อต้านนโยบายกัญชาของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแล้ว นายแพทย์สุภัทรยังมีจุดยืนทางการเมืองฝั่งเดียวกับม็อบ 3 นิ้ว และเฝเคยมาร่วมชุมนุมกับม็อบ 3 นิ้วที่กรุงเทพมหานครด้วย รวมทั้งใช้ชื่อชมรมแพทย์ชนบทมาเคลื่อนไหวทางการเมือง

นอกจากนี้ในช่วงโควิด-19 ระบาดรุนแรง นายแพทย์สุภัทรได้วิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาโควิด-19 และการจัดหาวัคซีนของรัฐบาลมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามชมรมแพทย์ชนบท ถูกแฉข้อมูลว่า กรณีการนำกลุ่มแพทย์ชนบทเข้ามาช่วยเหลือตรวจเชื้อโควิดให้กับประชาชนในกรุงเทพมหานคร ทั้งที่ในต่างจังหวัดก็มีปัญหาอยู่ ซึ่งทำให้สังคมมองว่ามีจิตกุศล แต่ความจริงได้ส่งบิลมาเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจาก สปสช.เป็นราคาต่อหัวรวมเป็นเงินจำนวนมาก และยังพบว่าโรงพยาบาลที่เป็นแกนนำของแพทย์ชนบทก็ได้รับผลประโยชน์ อาทิ โรงพยาบาลจะนะ โรงพยาบาลสิชล  โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ของแกนนำชมรมแพทย์ชนบท รวมถึงกรณีการเรียกร้องกดดันให้กระทรวงสาธารณสุขซื้อชุดตรวจจATK ของกลุ่มบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น