“ผู้ว่าร.ฟ.ท.” อ้างผลสอบป้าย 33 ล้านยังไม่ถึงบอร์ด ยันมีอำนาจชี้ไปต่อหรือรื้อแก้ไข

"ผู้ว่าร.ฟ.ท." อ้างผลสอบป้าย 33 ล้านยังไม่ถึงบอร์ด ยันมีอำนาจชี้ไปต่อหรือรื้อแก้ไข

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ม.ค.66 นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริง การก่อสร้างโครงการปรับปรุงป้ายชื่อสถานีกลางบางซื่อเป็นสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์และตราสัญลักษณ์ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้แถลงผลการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ระบุว่า ป้าย 33 ล้านบาทดังกล่าว ด้านกรอบราคาและความคุ้มค่า ไม่เห็นความผิดปกติ พร้อมแนะให้การรถไฟฯ ทบทวนการดำเนินการเพื่อความโปร่งใส จัดซื้อจัดจ้างควรเปิดแข่งขันแบบเปิดกว้าง ระบุเป็นอำนาจของบอร์ดรฟท. ในการตัดสินใจ ว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (26 ม.ค.66) นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยระหว่างการประชุมบอร์ดการรถไฟฯ ว่า ขณะนี้ทางด้าน รฟท. ยังไม่ได้รับหนังสือผลการตรวจสอบและข้อแนะนำจากคณะกรรมการพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงการก่อสร้างโครงการปรับปรุงป้ายชื่อสถานีกลางบางซื่อ เป็นสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ และตราสัญลักษณ์ของการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยทราบจากข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอเท่านั้น

 

นายนิรุฒ ระบุว่า ต้องรอหนังสือผลการตรวจสอบ รายละเอียดต่างๆ รวมถึงข้อแนะนำจากกระทรวงคมนาคมเพื่อนำมาพิจารณา โดยเรื่องนี้เป็นอำนาจของฝ่ายบริหารดำเนินการและสามารถตัดสินใจได้เลย จึงไม่จำเป็นที่จะต้องนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมบอร์ดการรถไฟฯ

ขณะที่ ในส่วนของผู้รับเหมายังไม่มีการก่อสร้าง เนื่องจากที่ผ่านมาทาง รฟท.ได้สั่งให้มีการระงับการดำเนินการเพื่อรอความชัดเจนอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​