“ป๊อบ นิธิ” เผยเหตุลงสมัครส.ส.พลังประชารัฐ รับกดดันเป็นลูกชาย “บิ๊กบัง”

“ป๊อบ นิธิ” รับกดดันเป็นลูกชาย “บิ๊กบัง” “พ่อบอกความดีจะคุ้มครองเรา”

เปิดใจ “ป๊อบ นิธิ บุญยรัตกลิน” เผยเหตุลงสมัครส.ส.พลังประชารัฐ เพราะพ่อเป็นเพื่อนกับ ลุงป้อมและพ่อของสกลธีเป็นพรรคในระบอบประชาธิปไตย ยอมรับกดดันเป็นลูกชาย “บิ๊กบัง” เผยพ่อบอก “ความดีจะคุ้มครองเรา”

 

 

 

24 ม.ค.66 นาวาตรีนิธิ บุญยรัตกลิน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตทวีวัฒนา หนองแขม (เฉพาะแขวงหนองค้างพลู) พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นบุตรชายพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผู้บัญชาการทหารบก และอดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) เปิดใจกับสื่อมวลชนหลังตัดสินใจลงสนามการเมืองครั้งแรก

ข่าวที่น่าสนใจ

นาวาตรีนิธิ กล่าวว่า ตัดสินใจนานพอสมควร ส่วนตัวมีความตั้งใจที่จะอาสาเข้ามาเป็นตัวแทนรับใช้พี่น้องประชาชน และได้รับโอกาสจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่กรุณาให้โอกาส ด้วยนโยบายพรรคและสถานการณ์ปัจจุบัน จึงมีความคิดอยากเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน ขับเคลื่อนนโยบายพรรค ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง แก้ไขสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น

สาเหตุที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ เพราะพรรคพลังประชารัฐอยู่ในระบอบประชาธิปไตย มีความเป็นครอบครัว ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การดูแลสมาชิกค่อนข้างดี พลเอกประวิตร ก็เป็นเพื่อนกับคุณพ่อ คุณพ่อของนายสกลธี ก็เป็นเพื่อนกับคุณพ่อของตนเอง เราอยู่ในที่ที่จะทำประโยชน์ได้คงเป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน

ส่วนนโยบายใดของพรรคพลังประชารัฐสอดคล้องกับอุดมการณ์บ้าง นาวาตรีนิธิ เปิดเผยว่า เราอยู่กับปัญหาแบ่งฝักแบ่งฝ่ายมานานแล้ว เป็นไปได้เราควรรวมพลังแก้ปัญหาขับเคลื่อนประเทศไทย แก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน ดูแลพัฒนาประเทศให้ไปข้างหน้า เพราะเราวนอยู่ตรงนี้มานานแล้ว

โดยก่อนร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ มีโอกาสปรึกษาคุณพ่อ ซึ่งที่บ้านค่อนข้างประชาธิปไตย เคารพการตัดสินใจของลูก ๆ หากตัดสินใจแล้วที่บ้านก็สนับสนุน ส่วนความมั่นใจในการคว้าเก้าอี้ ส.ส.คงอยู่ที่พี่น้องประชาชน สิ่งที่บอกได้คือ ตนเองมาด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะมารับใช้พี่น้องประชาชน สิ่งใดที่แก้ปัญหาได้มีโอกาสเป็นส่วนเล็ก ๆ ทำอะไรได้ก็อยากทำ

การเป็นลูกชายของพลเอกสนธิ ก็มีกดดันบ้าง เป็นทั้งแต้มต่อและข้อเสียเปรียบ คุณพ่อบอกว่า ตัดสินใจแล้วก็ตั้งใจ “ความดีจะคุ้มครองเรา” ก็มีเตือนนิดหน่อย คุณพ่อพูดน้อย พูดสั้น ๆ ว่าตั้งใจแล้วก็คิดให้รอบคอบ

ส่วนเป้ย ปานวาด ภรรยา ก็ได้คุยกัน เราบอกทั้งภรรยาและลูกว่า เราจะทำอะไร รู้สึกเป็นห่วงครอบครัวเพราะการเมืองมีหลายมิติ พร้อมทั้งขอบคุณคุณเป้ยที่เข้าใจ และสนับสนุน

ส่วนกระแส “เบื่อลุง” พี่น้องประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจเอง พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายดี ๆ ออกมาเรื่อย ๆ มั่นใจว่า จะสามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้ ส่วนพรรคพลังประชารัฐยังขายได้อยู่หรือไม่ นาวาตรีนิธิ ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคที่เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย “เรารักประชาชน ลุงป้อมรักประชาชน”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครปฐม///นายอำเภอคนใหม่ “เกียรติศักดิ์ ธนาวรรณโอภาส” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเริ่มปฏิบัติภารกิจเต็มรูปแบบ
“กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
ตำรวจ สภ.เชียงดาว ช่วยนักท่องเที่ยวเจ็บจากก้อนหินหล่นทับ ประสานกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลทันที
คารวะหัวใจนักรบ "นายกฯอนุทิน" โพสต์ซึ้งถึงลูกสาว "จ.ส.อ.ศตวรรษ" วีรบุรุษกองทัพไทย พลีชีพสมรภูมิช่องบก
หน่วย EOD ตรวจหลุมระเบิดชายแดนตราด เจอกัมพูชายิงปืน ค. ใส่ห่างแค่ 100 เมตร นักข่าว–ทหารหลบวุ่น สั่งถอนกำลังด่วน
วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา ออกบูธอาหาร–ขนมหวาน ร่วมกิจกรรมวิ่งรักษ์สิ่งแวดล้อม Zero CO2 Chachoengsao Run 2025

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​