โศกนาฏกรรมรถตู้ไฟไหม้ คลอก 11 ศพ ตร.คาดคนขับหลับใน

โศกนาฏกรรมรถตู้ไฟไหม้ คลอก 11 ศพ ตำรวจคาดคนขับหลับใน พร้อมเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนคดี

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องยังคงเร่งหาสาเหตุกรณีรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100-99 บ้านมอจะบก ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ก่อนเกิดไฟลุกท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำให้มีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 11 ราย และมีผู้รอดชีวิต 1 ราย

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (23 ม.ค.66) พลตำรวจตรีอิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานที่รอดชีวิต และสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่พบว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นทั้งเรื่องการขับรถเฉี่ยวชนหรือขับรถตัดหน้ากันไปมา นอกจากนี้ยังไม่พบร่องรอยของการเบรกที่จุดเกิดเหตุ และเมื่อตรวจสอบ GPS พบว่ารถตู้คันดังกล่าวใช้ความเร็วอยู่ที่ 87 กิโโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งไม่ได้ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดแต่อย่างใด จึงคาดการณ์ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อาจมาจากคนขับหลับใน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้รถตู้ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่รถตู้เสียหลักพลิกคว่ำ แล้วมีน้ำมันเชื้อเพลิงรั่วไหลออกมา ประกอบกับรถตู้เดินทางมาเป็นระยะเวลานานทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟ จนเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกท่วมรถตู้คันดงกล่าว และจากการตรวจสอบถังแก็ส CNG จำนวน 3 ถังที่ติดตั้งอยู่บนรถตู้ ก็ไม่พบร่องรอยความผิดปกติ หรือมีรอยแตกร้าวแต่อย่างใด ซึ่งคงต้องรอผลการสอบสวนและการรวบรวมพยานหลักฐานที่แน่ชัดของตำรวจอีกครั้ง จึงจะสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้ว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด

 

 

สำหรับร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกไฟคลอกทั้ง 11 ราย ขณะนี้ถูกส่งไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ครบทั้งหมดแล้ว โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตทุกรายเดินทางไปพร้อมกัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของญาติเอาไปตรวจเปรียบเทียบศพ หากยืนยันว่าตรงกัน ทางนิติเวชจะให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น