ศรชล.ภาค 1 ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับกำลังพลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัย อับปาง

ศรชล.ภาค 1 ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับกำลังพลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัย อับปาง

วันที่ 11 ม.ค.66 เวลา 10.30 น. ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 1 (ศรชล.ภาค 1) ทัพเรือภาคที่ 1 (ทรภ.1) ท่าเรือประจวบ และประชาชนในพื้นที่บางสะพาน ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับกำลังพลที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ร.ล.สุโขทัย อับปาง ณ บริเวณท่าเรือประจวบ โซนท่าเทียบเรือ C ตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยมี พลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผอ.ศรชล.ภาค 1/ผบ.ทรภ.1 เป็นประธานในพิธี ร่วมกับส่วนราชการอำเภอบางสะพาน ส่วนท้องถิ่น กู้ภัย และบริษัท ท่าเรือประจวบ ซึ่งได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูปจากวัดเขาตะล่อม และวัดห้วยทรายขาว อ.บางสะพาน มาประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์
ในการประกอบพิธี ได้มีการนำโถที่ภายในบรรจุรูปและชื่อของกำลังพลที่เสียชีวิต มาเป็นสิ่งแทนที่ใช้สำหรับทำพิธี โดยมีญาติและครอบครัวของกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ที่ยังสูญหายและเสียชีวิต มาร่วมในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลในครั้งนี้ด้วย

จากนั้น ภายหลังทำพิธีเสร็จสิ้น พระสงฆ์ได้ประะพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจค้นหากำลังพลเรือหลวงสุโขทัยที่ยังสูญหายที่เหลืออีก 5 นาย โดยยังไม่มีแผนล้มเลิกภารกิจการค้นหาแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว ศรชล.ภาค 1
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมศักดิ์” จ่อฟ้องกัมพูชา ชดใช้ "โรงพยาบาล" เสียหาย 146 ล้าน เดินหน้าเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันไม่มีโรคติดต่อจาก "ศพทหารเขมร"
เปิดภาพ "ทหารไทย" วางรั้วลวดหนามช่องอานม้า พร้อมตรึงกำลังเข้ม ป้องกันทหารกัมพูชาตัดรั้วลวดหนามรอบ2
กัมพูชาพาเจ้าหน้าที่ทูตและยูเอ็นเยี่ยมศูนย์ประสบภัย
"มาลี" โฆษกฯกห.กัมพูชา ปัดข้อกล่าวหา ปมสายลับ โบ้ยไทยใส่ร้ายโยนความผิดให้เขมร
อดีตสตรีหมายเลข 1 เกาหลีใต้เข้าให้ปากคำอัยการ
เครื่องบินสเปนเสียหายหนักหลังพุ่งชนนก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​