“สมชัย” จี้กกต. จับตา “บิ๊กตู่” เปิดตัวเข้ารทสช.ต้องไม่สุ่มเสี่ยงทำผิดกฎหมาย

"สมชัย" จี้กกต. จับตา “บิ๊กตู่” เปิดตัวเข้ารทสช.ต้องไม่สุ่มเสี่ยงทำผิดกฎหมาย

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์นโยบายพรรคเสรีรวมไทย (สร.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมเปิดตัวสมัครสมาชิกเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในวันที่ 9 มกราคม ว่า จะราชาฤกษ์ หรือวันดี แต่ต้องไม่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฝากเลขาธิการ กกต. และ ผอ. กกต.กทม. ตอบด้วยว่าสิ่งนี้ อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม

ข่าวที่น่าสนใจ

1. กรณีพลเอกประยุทธ์ ออกจากทำเนียบ ก่อนเวลา 16.30 น. ซึ่งยังเป็นเวลาราชการ ถือเป็นการใช้เวลาราชการในการหาเสียงหรือไม่

2. กรณีเดินทางไปศูนย์ประชุมสิริกิติ์หากมีการใช้รถหลวง มีรถตำรวจนำเพื่ออำนวยความสะดวกในเส้นทางให้รวดเร็วขึ้น เป็นการใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อหาเสียงหรือไม่

 

3. กรณีกะเกณฑ์คนนับพัน มีการจ่ายค่ารถ จัดหารถอำนวยความสะดวก จัดเลี้ยงอาหารเครื่องดื่มแก่ผู้มาร่วมพิธีและฟังปราศรัย ถือเป็นการผิดฎหมายเลือกตั้งหรือไม่

4. หากไม่ต้องการสุ่มเสี่ยงในการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ควรก้าวเท้าออกจากทำเนียบหลังเวลาราชการ ขับรถส่วนตัว ไม่มีรถตำรวจนำ เผชิญกับปัญหาจราจรเช่นคนกรุง และให้คนมาร่วมงานด้วยใจ ไม่มีการจัดเลี้ยงแม้น้ำดื่มสัก 1 ขวดครับ
#รับน้องประยุทธ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตัวเงินตัวทองบุกคลินิกรักษาสัตว์กลางเมืองอ่างทอง แจ้งกู้ภัยช่วยจับ อึ้ง! เหมือนมาหาหมอรักษาตัวเอง"
สุดสลด ทารกวัย 2 เดือน ถูก "พิทบูล" คาบออกจากเปลโยก ขย้ำเสียชีวิต
ซวยหนีไม่รอด! หนุ่มเข็น จยย.มีพิรุธ เจอตำรวจทิ้งรถวิ่งหนี สุดท้ายถูกจับ อ้างขโมยไปขายเอาเงินกลับบ้าน
อบจ.ร้อยเอ็ดเปิดตัว “รพ.สต.ติดดิน” ยกระดับสุขภาพชุมชนทั่วจังหวัด
สองหนุ่มซิ่ง จยย.เหินลูกระนาดก่อนเสียหลักชนเก๋งที่ขับออกมาจากสวนสาธารณะบาดเจ็บ
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 46 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อีสาน-กลาง ลมแรง กทม. ตกหนัก 70%สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 46 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อีสาน-กลาง ลมแรง กทม. ตกหนัก 70%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​