“ส.ว.สมชาย” เปิดชื่อ 9 หน่วยงาน ดาหน้าสอบเส้นทางเงินบริษัทสลากออนไลน์ งานนี้ใครผิดก็รอดยาก

"ส.ว.สมชาย" เปิดชื่อ 9 หน่วยงาน ดาหน้าสอบเส้นทางเงินบริษัทสลากออนไลน์ งานนี้ใครผิดก็รอดยาก

สืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวรายงานว่า DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารกองสลากพลัส ชี้แจงเหตุรับเงินจากกลุ่มขบวนการฟอกเงิน เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จับกุมผู้ต้องหาซึ่งนหัวหน้าขบวนการรายสำคัญได้ จำนวน 1 ราย และออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการไว้อีก 5 ราย

จากการสอบสวนขยายผลพบว่า ที่ผ่านมากลุ่มขบวนการดังกล่าวทำหน้าที่เบิกถอนเงินสดและนำไปเข้าบัญชีให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายราย โดยหนึ่งในผู้รับเงินจากกลุ่มขบวนการนี้ คือ ผู้บริหารกิจการสลากกินแบ่งออนไลน์ “กองสลากพลัส” โดยปรากฏหลักฐานการรับเงินจากกลุ่มขบวนการนี้จำนวนหลายสิบล้านบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษอยู่ระหว่างออกหมายเรียกให้เข้ามาชี้แจงเหตุในการรับเงินดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ทางด้าน นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า “ยินดีครับ เป็นการตรวจสอบตามเหตุต้องสงสัย เราพร้อมเข้าชี้แจง และขอปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับขบวนการฟอกเงิน อาจจะแต่ขบวนการนี้เอาเงินมาซื้อสลากกับเราเท่านั้นครับ”

 

 

ล่าสุดวันนี้ 5 ม.ค.2565 นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยติด #เจอของจริงทั้งDSIและภาษี #หวยออนไลน์ #ปัญหานี้แก้ไม่ได้ต้องยุบกองสลากทิ้ง โดยระบุว่านายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่า กรณีที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้กระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบผู้ประกอบการที่ขายสลากผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ว่า มีการดำเนินธุรกิจและการชำระภาษีถูกต้องหรือไม่นั้น

 

 

เรื่องดังกล่าวถือเป็นกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนปกติของแต่ละหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบเรื่องความผิดปกติ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปตามหลักที่ถูกต้อง ซึ่งในส่วนของกระทรวงการคลังนั้น ก็จะตรวจสอบในเรื่องของการชำระภาษีว่าดำเนินการถูกต้องหรือไม่

ส่วนกระบวนการตรวจสอบของหน่วยงานต่าง ๆ นั้น เมื่อตรวจสอบแล้ว ไม่จำเป็นต้องรายงานมายังกระทรวงการคลังเพราะถือเป็นหน้าที่ตรงของหน่วยงานนั้น ๆ แต่กรณีที่เสียภาษีไม่ถูกต้อง กระทรวงการคลังในฐานะผู้รับผิดชอบก็ต้องดำเนินการ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​