รอง​ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ​ลงพื้นอำเภอท่าตูม เปิดโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของปชช. ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล

สุรนิทร์ พ.ต.อ.ชัยณรงค์​ บุญด้วง รอง​ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์​ลงพื้นอำเภอท่าตูม เปิดโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล เพื่อสนับสนุนการป้องกันอาชญากรรมตามนโยบายขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน(Stronger Together )

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2565 ที่บริเวณหอประชุมอำเภอท่าตูม พ.ต.อ.ชัยณรงค์​ บุญด้วง รอง​ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์​ ได้เดินทางมาเป็นประธาน เพื่อเปิดการฝึกอบรมประชาชนตามโครงการการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมตามโนบายขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน

ด้วยทางตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดทำโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลเพื่อสนับสนุนการป้องกัน ตามนโยบายขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน(Stronger Together)ขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับประชาชน และสร้างความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยผู้เข้าอบรมประกอบด้วยประชาชนในพื้นที่สถานีตำรวจภูธร ท่าตูม ชุมพลบุรี จอมพระ กระโพ เมืองลีง และเมืองบัว จำนวน 6.สถานี สถานีละ 50 คน รวมทั้งสิ้น 300 คน

สำหรับปัญหาอาชญากรรมในปัจจุบันและอนาคตมีแนวโน้มสูงขึ้น โดยเฉพาะอาชญากรรมพื้นฐาน ได้แก่อาชญากรรมเกี่ยวกับการประทุษร้าย ต่อชีวิต ร่างกาย เพศ และคดีที่เกิดขึ้นประจำและมีข่าวทุกวันก็คือคดีอาชญากรรมออนไลท์ซึ่งส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยใชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน จุึงมีความจำเป็นที่ตำรวจจะต้องแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม โดยสร้างเครือข่ายภาคประชาชน เด็ก เยาวชน องค์กร ภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเอกชน เพื่อสนับสนุนตำรวจในการเฝ้าระวังป้องกัน และร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ให้มีความปลอดภัย จากปัญหาอาชญากรรม จะเห็นว่าการเปิดโครงการในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากประชาชนทุกอาชีพ สาขา และยังมีเด็ก เข้ามาร่วมโครงการในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังท่านผู้กำกับ แต่ละสถานีเข้าร่วมเปิดโครงการกันอย่างพร้อมเพรียงทุกสถานี

โดย พ.ต.อ. สราวุุธ ศรีวิฑูรย์ศักดิ์ ผกก. สภ.ท่าตูม ก็ได้ขึ้นกล่าวปิดงานในเวลา 15.00 น. และขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้ให้ความร่วมมือในการเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้.

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุพรรณบุรี///คณะอนุกรรมาธิการ สว. ลงพื้นที่สุพรรณบุรี หาแนวทางแก้ไขปัญหาหนี้สินของสหกรณ์ภาคเกษตร
"กองทัพเรือ" ถอดคำแปลฉบับเต็ม เอกสาร "เขมร" สอนทหารใช้ทุ่นระเบิด PMN-2 ชัดเจนทั้งวิธีติดตั้ง เก็บกู้
สันติบาลบึงกาฬเดินหน้าปลูกฝังเครือข่ายเยาวชนรักชาติ จัดกิจกรรมเสริมสร้างความจงรักภักดี
“สอนน้องว่ายน้ำ Everybody Swims” เพิ่มทักษะเอาตัวรอด
“เท้ง ณัฐพงษ์” เล่นใหญ่ ลั่นถ้าภูมิใจไทยเป็นแกนจัดรัฐบาล ปชน.จะเป็นฝ่ายค้าน ฟุ้งย้ายสส.โดนคดี-ร้องศาลรธน.ลงปาร์ตี้ลิสต์ คือการบริหารความเสี่ยง
เทศบาลนครนครสวรรค์ จัดการแข่งขันกีฬา รร.อนุบาล ส่งเสริมพัฒนาการ เติบโตสมวัย สานสัมพันธ์โรงเรียนและครอบครัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​