เตรียมเปิดประมูล ภาพวาดต้านโกง ผลงานเด็กอยุธยาวิทยาลัย 15 ธ.ค.นี้

เตรียมเปิดประมูล ภาพวาดต้านโกง ผลงานเด็กอยุธยาวิทยาลัย 15 ธ.ค.นี้

จากกรณีที่มูลนิธิต่อต้านการทุจริตจัดโครงการประกวดศิลปกรรม “แต้มสีเติมฝันต่อต้านการทุจริต The Arts Landmark in Thailand” ประจำปี 2565 ภาคกลาง ซึ่งได้ประกาศผลไปเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่พบว่าผลตัดสินเรียกได้ว่าค้านสายตา พร้อมกับแชร์ภาพที่ไม่ได้รับรางวัล โดยเฉพาะผลงานจากนักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ที่วาดภาพนักเรียนชายรายหนึ่งถือค้อนทุบพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ที่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทุจริตหลายเรื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Street Hero V3 โพสต์ข้อความของครูโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยว่า สวัสดีครับ ผมครูเจ๋ง จากชมรม AYW Art Studio โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย วันนี้ผมอยากจะมาขอขอบคุณทุกๆคนในสังคมออนไลน์ ที่ให้ความสนใจในประเด็นความโปร่งใสในผลการตัดสินประกวดวาดภาพต่อต้านการทุจริต ระดับภาคกลาง ช่วยกันวิพากษ์ วิจารณ์ อย่างกว้างขวาง ผมเชื่อว่าประเด็นปัญหาการตัดสินแบบนี้ในเวทีการประกวดวาดภาพอื่นๆจะค่อยๆน้อยลงและหมดไปในที่สุด ด้วยเพราะแรงขับเคลื่อนทางสังคมจากทุกๆท่านที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้มากขึ้น ขอบคุณทุกๆ Comment ที่ให้คำชม ให้กำลังใจเด็กๆ มันมีพลังบวกที่ช่วยให้พวกเขาไม่ท้อและเข้มแข็งมากขึ้น พร้อมที่จะลุกขึ้นมาสร้างสรรค์ผลงานวาดภาพต่อไป ขอบคุณทุกๆ Comment ที่ชี้แนะ ปรับปรุงแก้ไข ผมและเด็กๆจะนำไปพัฒนาให้ดีกว่าเดิมครับ ขอขอบคุณผู้คนในวงการศิลปะหลากหลายแขนงที่ให้ความสนใจประเด็นนี้ ศิลปินที่ออกมาขับเคลื่อนเรื่องราวให้ผู้คนได้รับรู้ออกไปเป็นวงกว้าง

สุดท้ายสำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนุนชมรมและเด็กนักเรียน ผมขอนำภาพ” Do the right thing ” ต่อต้านการทุจริต และภาพชุดเสือที่เป็นสัญลักษณ์ของทางโรงเรียนมาประมูลในวันที่ 15 นี้ เวลา หนึ่งทุ่มตรง โดยจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง ขอบคุณอีกครั้งครับ ครูเจ๋ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พสกนิกรชาวอำเภอมหาราช แสดงพลังแห่งความจงรักภักดีของ "สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายอาลัยพระพันปี"
ประชาธิปัตย์มั่นใจ “อภิสิทธิ์” คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ดึงศรัทธามวลชนกลับมา
ตำรวจสอบสวนกลางรวบ 2 ผัวเมียเครือข่ายค้ายาไอซ์ ส่งใต้ ของกลาง 5 กก. มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท
MEA เนรมิตแสงสว่างทั่วสวนลุมฯ รับงานกาชาด 2568 การันตีเที่ยวสนุก-ปลอดภัยด้วยนวัตกรรม Smart Grid พร้อมชวนลุ้นรางวัลใหญ่ที่บูท MEA
"รองนายกฯ สุชาติ" หารือ ทูตศรีลังกาประจำประเทศไทย ประสานความร่วมมือดูแล "พลายประตูผา - พลายศรีณรงค์"
"สุชาติ" ชี้นิมิตหมายดี "สนธยา" พร้อมร่วมภูมิใจไทย ลั่นถึงเวลารวมพลังชลบุรีไม่มีบ้านเก่าใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​