พลังดูดแรงมาก “ดร.เสรี” ฟันธง แลนด์สไลด์ไม่ง่ายแล้ว คู่แข่ง “ลุงตู่” ไม่ใช่หัวหน้าเพื่อไทยแต่เป็น “อนุทิน”

"ดร.เสรี" ฟันธง แลนด์สไลด์ไม่ง่ายแล้วคู่แข่ง “ลุงตู่” ไม่ใช่หัวหน้าเพื่อไทยแต่เป็น “อนุทิน” หลังปรากฏการณ์พลังดูดแรงมาก

ดร. เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Landslide คงไม่ง่ายแล้ว เพราะพลังดูดของภูมิใจไทยแรงมาก เป้า 120 ที่ว่าไว้ในวันเกิดเนวินน่าจะเป็นจริงได้ เมื่อ สส. จำนวนมากพร้อมที่จะย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย ถ้าพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง แต่ไม่สามารถรวบรวม สส. ให้เป็นเสียงข้างมากได้ พรรคที่เป็นที่ 1 ในกลุ่มที่ไม่ร่วมกับพรรคเพื่อไทยก็จะมีความชอบธรรมที่จะเป็นนายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

คู่แข่งของลุงตู่ ไม่ใช่หัวหน้าครอบครัวแล้วค่ะ แต่เป็นอนุทิน ถ้าพรรครวมไทยสร้างชาติที่ลุงตู่สังกัดไม่ได้ สส. มากกว่าพรรคภูมิใจไทย ลุงตู่ก็จะไม่ได้เป็นนายกฯ ถ้าหากเราพิจารณาสาเหตุว่าทำไม สส. ถึงย้ายเข้าภูมิใจไทยกันมาก แล้วตั้งข้อสันนิษฐานในใจ เราก็คงหนาว

เพราะมันอาจจะเป็นสิ่งที่พรรครวมไทยสร้างชาติอาจจะทำไม่ได้ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเวลานี้ ทำให้คิดถึงพลังดูดในปี 2544 เลยจ้ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​