“แรมโบ้”ซัด “โฆษกฯเพื่อไทย”ลั่น ก่อนแถลงขอทำการบ้านหาข้อมูลให้ชัดเจนก่อน

“แรมโบ้”ซัด “โฆษกฯเพื่อไทย”ก่อนแถลงขอทำการบ้านหาข้อมูลให้ชัดเจนก่อน พร้อมระบุหัดเอาเวลาในวันทำงานและวันหยุดทำประโยชน์เพื่อคนอื่นบ้างยืนยัน!ไม่ปิดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ นายกฯสั่งปรับให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นไม่ให้แออัด

วันที่ 28 กรกฎาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ขอให้ชี้แจงกระแสข่าวผู้บริหารใน ศบค.ส่งสัญญาณให้หยุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ พร้อมแนะนำ 4 สิ่ง รัฐบาลต้องทำทันทีในการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 โดยยืนยันว่าศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง และเรื่องนี้ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

ซึ่งนายกฯยังได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือแล้ว โดยให้มีการปรับแนวทางการบริหารจัดการสถานีกลางบางซื่อ โดยตั้งแต่วันที่ 1-31 ส.ค.นี้ จะไม่มีการเปิดให้วอล์คอินเข้ามาใช้บริการ แต่จะต้องลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านแอปพิเคชั่น “วัคซีนบางซื่อ” เพื่อให้สามารถฉีดได้ทันทีที่ไปถึง โดยจะให้บริการวัคซีน 20,000 โดสต่อวัน พร้อมประสานให้ทางกระทรวงกลาโหมเข้ามาช่วยดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้เป็นต้นไป และปรับรูปแบบไม่ต้องมีการวัดความดันก่อนฉีดวัคซีนนอกจากกรณีมีความจำเป็น เพื่อลดปัญหาความแออัดในสถานีกลางบางซื่อ

ส่วนที่โฆษกพรรคเพื่อไทยบอกว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากแต่นายกฯยังคงหยุดทุกวันหยุดราชการ นายเสกสกล ยืนยันว่าแม้จะเป็นวันหยุดราชการ ทั้งนายกฯ รัฐมนตรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ไม่มีใครได้หยุด ยังทำงานอยู่ตลอดเวลา เพราะแม้จะอยู่ที่ไหนนายกฯก็ทำงานตลอดเวลา แต่คนที่ไม่เคยทำงานอะไรให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันหยุดในสถานการณ์เช่นนี้ก็คงจะเป็นโฆษกพรรคเพื่อไทย หรือ คนในพรรคเพื่อไทยมากกว่า

ขณะที่ข้อเสนอของโฆษกพรรคเพื่อไทยที่เสนอมานั้นนายกฯได้สั่งการทำทุกอย่างมาก่อนหน้านี้แล้วอยู่แล้วทั้งการ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การเร่งตรวจหาเชื้อ ซึ่งล่าสุดอธิบดีกรมการแพทย์ บอกแล้วว่าผู้ที่เข้าข่ายติดโควิดจากการตรวจด้วย Antigen Test Kit จัดเป็น ‘ผู้ติดเชื้อเข้าข่าย หากใครที่ผลเป็นบวกติดต่อสายด่วน สปสช.เพื่อขอรับยา และเข้ารับการรักษาแบบ Home Isolation ต่อไปได้ ทั้งนี้นางสาวอรุณีควรติดตามการทำงานของนายกฯให้ใกล้ชิดกว่านี้ ทั้งที่นายกฯได้สั่งการไปแล้ว มาเสนอแนะกับเรื่องที่นายกฯได้สั่งการไปแล้วจะหน้าแตกไปเสียเปล่า

“การบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 นายกฯ ทีมแพทย์ ได้ทำอย่างเต็มที่อยู่แล้ว และทราบดีว่าจะต้องดำเนินการในเรื่องใดบ้าง เนื่องจากนายกฯ ได้ทำงานมาโดยตลอด นางสาวอรุณีอย่ามาทำเป็นชี้แนะตามหลัง เพื่อที่จะตีกิน ซึ่งก่อนที่จะออกมาแถลงข่าวนั้นก็ขอให้ช่วยทำการบ้าน ติดตามข่าวสารที่นายกฯสั่งการอย่างใกล้ชิดด้วย เพราะจะทำให้ประชาชนมองว่าไม่ทำการบ้านมาเลย ยิ่งจะทำให้เสียหายต่อพรรคเพื่อไทยด้วย

นางสาวอรุณี ควรหัดเอาเวลาไปทำประโยชน์เพื่อคนอื่นบ้าง ในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ใช่เอาเวลาในช่วงวันหยุด หรือแม้แต่วันทำงาน คิดแต่เรื่องที่จะกล่าวหา โจมตีนายกฯ และรัฐบาล

” ตนเคยชมโฆษกพรรคเพื่อไทย หน้าตาสวยดูดีแต่ช่วยเอาความคิด เอาสมองของตนเอง ปรับให้สวยดูดีเหมือนหน้าตาบ้างจะได้ไหม จึงจะทำให้พรรคเพื่อไทยมีค่ามีราคาในสายตาประขาชน นี่อะไรกันยิ่งปล่อยให้สาวกที่ไร้วุฒิภาวะออกมาพูดรายวันประเภทน้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง หาสาระประโยชน์อะไรไม่ได้เลย มีแต่สร้างความสับสนให้ประชาชนรายวัน พรรคเพื่อไทยเตรียมรับความหายนะในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้เลย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น