“ท็อปนิวส์” มอบอาหารบุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามเชียงใหม่

ท็อปนิวส์ โครงการ “ต่อลมหายใจร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” มอบอาหารแด่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ แทนความห่วงใย

วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 สถานีข่าวท็อปนิวส์ ขยายพื้นที่แบ่งปันตามโครงการ “ต่อลมหายใจร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” สู่จังหวัดเชียงใหม่ โดยช่วง 11.00 น. ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายนพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ หัวหน้าข่าวประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้เป็นตัวแทนสถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ และแฟนรายการ เข้ามอบอาหารกล่องในเมนู ข้าวไก่เทอริยากิ ไข่ต้ม จำนวน 100 กล่อง ไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสนาม ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ถนนคันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีตัวแทนเป็นแพทย์โรงพยาบาลสนามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นผู้รับมอบและกล่าวขอบคุณในน้ำใจไมตรีที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์ ที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้

สำหรับการส่งมอบตามโครงการ “ต่อลมหายใจร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้ จะมีการส่งมอบอาหาร จำนวน 4 วัน ตั้งแต่ 27-30 กรกฎาคม 2564 วันละหนึ่งเมนูสลับผลัดเปลี่ยนกัน ซึ่งเป็นการอุดหนุนร้านอาหาร ORB (โอบ) ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รังสรรค์เมนูต่างๆ อาทิ วันแรก ในเมนูข้าวไก่เทอริยากิ ไข่ต้ม วันต่อๆไป จะตามมาด้วยเมนูข้าวหมูอบ (ไข่) ข้าวซาบะย่างซีอิ้ว (ไข่) และข้าวปลาราดพริก 3 รส ไข่นุ่ม วันละ 100 กล่อง ในช่วงเวลาก่อนอาหารเที่ยงวัน

โดยปัจจุบันโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ แห่งนี้ มีจำนวนผู้ป่วยอาการสีเขียวที่เข้ารับการรักษาตัวแล้ว จำนวน 324 ราย มีบุคลากรทางการแพทย์ 100 คน ขณะที่เตรียมรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ และผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงมารักษาตัวที่บ้านเกิด ที่เริ่มทยอยมาเรื่อยๆ.

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชียงใหม่ ชมรมผู้ช่วยพยาบาล มช.จัดประชุมสามัญประจำปี 2568
ลำปางคึกคัก! เปิด “Mae Moh Festival 21st” เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ 13 – 15 ธ.ค.68
“นาวิกโยธิน” ยึดคืนพื้นที่ “บ้านสามหลัง” จ.ตราด ได้สำเร็จ ขับไล่กัมพูชาพ้นแผ่นดิน ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตย
รถตู้ นักท่องเที่ยวไม่ชำนาญทาง เสียหลักลงข้างทาง บาดเจ็บเล็กน้อย 10 ราย
ในหลวงทรงห่วงใยกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะชายแดน โปรดเกล้าฯ มอบสิ่งของพระราชทาน
รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เปิดรับบริจาคโลหิต เตรียมเลือดสำรอง ส่งช่วยโรงพยาบาลชายแดน ไทย–กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​