“ราชทัณฑ์” เปิดให้ผู้ต้องขัง ลุ้นบอลโลก พร้อมกำชับห้ามเล่นพนัน

"ราชทัณฑ์" เปิดให้ผู้ต้องขัง ลุ้นบอลโลก พร้อมกำชับห้ามเล่นพนัน

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้จัดมหกรรมฟุตบอลโลกขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ณ ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญที่ทั่วโลกต่างเฝ้ารอ เพราะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี โดยประเทศไทยได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด จำนวน 64 แมตช์ ผ่านช่องทีวีดิจิตอล จำนวน 17 ช่อง ซึ่งกรมราชทัณฑ์ พิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ สร้างแรงจูงใจให้ผู้ต้องขังสนใจเล่นกีฬาและออกกำลังกาย อีกทั้งสามารถผ่อนคลายความเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อันจะส่งผลดีต่อการควบคุมและการแก้ไขพัฒนาพฤตินิสัย

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงให้เรือนจำและทัณฑสถาน จัดให้ผู้ต้องขังได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ทางสถานีโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันในแต่ละวันตามช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ต้องไม่เกินเวลา 21.00 น. หรืออาจบันทึกเทปรายการแข่งขันเพื่อเปิดให้ผู้ต้องขังได้รับชมย้อนหลัง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระบบโทรทัศน์และความพร้อมของเรือนจำแต่ละแห่ง พร้อมกำชับมิให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทและห้ามเล่นการพนันจากการรับชมการแข่งขันดังกล่าวโดยเด็ดขาด

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี พ.ศ. 2566 กรมราชทัณฑ์ได้กำหนดให้เรือนจำและทัณฑสถานทุกแห่ง จัดกิจกรรมเยี่ยมญาติในช่วงระหว่างวันที่ 30 ธันวาคม 2565-2 มกราคม 2566 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ญาติและผู้ต้องขัง โดยต้องดำเนินการภายใต้มาตรการคัดกรองและป้องกันโรค (D M H) ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอผ่าตัดสมอง" เผยเคสอุทาหรณ์ให้เมียนวดคอ เสี่ยงเส้นเลือดแตก ทำสมองตาย
"แผ่นดินไหว" ขนาด 3.0 ลึก 1 กม. พื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
กรมอุตุฯ เตือน 40 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.โดนด้วย
สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแถลงการณ์​ ประณามเหตุความรุนแรง "ชายแดนใต้" เรียกร้องยุติความรุนแรงทุกรูปแบบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช่างฝีมือจีนแกะสลัก 'เม็ดผลไม้' สู่งานศิลป์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) กุ้ยโจวสร้าง 'สะพานสูงสุดในโลก' ขั้นสุดท้ายจ่อเปิดใช้ปลายปี
"อ.ไชยันต์" แจ้งความ "สมศักดิ์ เจียม" โพสต์ผังมั่วใส่ร้ายเป็นนักวิชาการ IO กองทัพ ลั่นเป็นคนมีอิสระ มีเสรีภาพความคิด
ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย
แจกแน่ "เผ่าภูมิ" ยันเงินหมื่นเฟส 3 ไม่เกินไตรมาส 2 ปีนี้ พร้อมเร่งพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
"ธรรมนัส-นฤมล" เปิดพรรคกล้าธรรม ยินดี "ก้องเกียรติ" ว่าที่สส.นครศรีฯ พร้อมต้อนรับ "เอกราช" สส.ขอนแก่น นำทีมผู้สมัครใหม่ เป็นสมาชิกทางการ มั่นใจสร้างแกร่งการเมืองอนาคต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น