ชาวบ้านวิจารณ์แซด! เจอไทม์ไลน์ แม่ค้าติดโควิด ตระเวนขายของตามบ่อนไก่ 3 อำเภอ

สสจ.ชุมพร เปิดไทม์ไลน์แม่ค้าตระเวนขายของตามบ่อนไก่ 3 อำเภอ ก่อนตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ชาวบ้านวิจารณ์แซด ทั้งๆ ที่มีคำสั่งปิดทั่วประเทศแล้ว

วันนี้ (27 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึก (เวลา 22.00 น.) ของวันที่ 26 ก.ค.64 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ชุมพร จัดทัพ รับมือโควิด-19” ซึ่งเป็นเพจของสำนักงานสาธารณะสุข (สสจ.) ชุมพร ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ประจำวัน โดยระบุมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 42 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 710 ราย หายป่วยสะสม 254 ราย เสียชีวิตสะสม 3 ราย เหลือผู้ป่วยรักษาอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.ชุมพร 453 ราย

 

พร้อมทั้งได้ระบุไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ทั้ง 42 ราย แต่ที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก คือผู้ป่วยสะสมรายใหม่รายที่ 671 เป็นเพศหญิง อายุ 27 ปี อาชีพค้าขาย บ้านอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร ก่อนตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ได้ตระเวนขายของตามบ่อนไก่ในอำเภอท่าแซะ อำเภอละแม และอำเภอสวี ซึ่งทั้ง 3 อำเภออยู่ในพื้นที่ของ จ.ชุมพร โดยมีไทม์ไลน์ดังนี้
– วันที่ 11 ก.ค.64 ขายอาหารที่ตลาดนัดตาหัส หมู่ 5 ตำบลละแม
– วันที่ 14 ก.ค.64 ช่วงเย็นไปทานหมูกระทะที่ร้านต้นยางกับลูก
– วันที่ 17 ก.ค.64 ไปขายของกับลูกพี่ลูกน้อง 1 คน ที่บ่อนไก่ในพื้นที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร
– วันที่ 22 ก.ค.64 เริ่มมีอาการไอ ไข้
– วันที่ 23 ก.ค.64 ไปขายของกับเพื่อน 1 คน ที่บ่อนไก่ หมู่ที่ 15 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร
– วันที่ 24 ก.ค.64 ช่วงเช้าไปขายของที่บ่อนไก่ในพื้นที่ อ.สวี จ.ชุมพร ช่วงบ่ายมีอาการผื่นแดงและไอมาก จึงเข้ารับการตรวจโควิด-19 (Rapid Test ) ที่โรงพยาบาลละแม ผล Positve และเก็บสิ่งส่งตรวจด้วยวิธี RT-PCR
– วันที่ 25 ก.ค.65 ผลตรวจพบเชื้อ โควิด-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลละแม จ.ชุมพร มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 130 ราย

หลังจากที่ สสจ.ชุมพร ระบุไทม์ไลน์ของผู้ป่วยสะสมรายใหม่รายที่ 671 อายุ 27 ปี อาชีพค้าขาย ก่อนป่วยตรวจพบเชื้อโควิด-19 ได้ตระเวนขายของตามบ่อนไก่ใน 3 อำเภอดังกล่าวของ จ.ชุมพร ทั้งๆ ที่ส่วนกลางมีคำสั่งให้ปิดบ่อนไก่ทั่วประเทศแล้ว เนื่องจากเป็นแหล่งระบาดแพร่เชื้อโควิด-19 แต่ยังมีบ่อนไก่เปิดเล่นอยู่ใน 3 อำเภอของ จ.ชุมพร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนในพื้นที่อย่างมาก ที่หน่วยงานเกี่ยวข้องในท้องที่ปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนไก่เปิดเล่นในหลายอำเภอของ จ.ชุมพร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ
ศาลบุรีรัมย์ พิพากษาจำคุก 12 เดือน “ชูวิทย์” หมิ่นประมาท “ศักดิ์สยาม–เนวิน” กล่าวหาเท็จทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม–ฮุบที่ดินร.ฟ.ท.
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 35% หลังไม่ยอมซื้อข้าว
สื่อสิงคโปร์ชี้อาณาจักรชินวัตรถึงกาลอวสาน
"ชัชชาติ" พาคนกรุงฯแบกภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน ต่อไป อ้างเหตุยื้อจ่ายหนี้ BTS งวด 2 รอศาลปกครองชี้ผลคดีค้างชำระเงิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น