ศรีสะเกษ เผาทันที เหยื่อโควิดรายที่ 11 ขณะที่ยอดผู้ป่วยพุ่งร่วม 3,000 รายแล้ว

ศรีสะเกษ กดปุ่มเผาทันทีเหยื่อโควิดรายที่ 11 ขณะที่พบยอดผู้ป่วยพุ่งร่วม 3,000 รายแล้ว ติดเชื้อจากกลุ่มจังหวัดเสี่ยงร่วม 2,000 ราย

วันที่ 26 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ รถกู้ชีพของมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้นำศพของชายวัย 46 ปี ชาว อ.ห้วยทับทัน ต.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพ่อค้าที่ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และมีอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่างรุนแรงมาก ญาติได้นำเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยคณะแพทย์ พยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ได้พยายามรักษาพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยอย่างเต็มที่แล้ว แต่เนื่องจากว่ามีโรคแทรกซ้อนหลายโรค อีกทั้งผู้ป่วยมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอมาก ปรากฏว่า ผู้ป่วยได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 ก.ค. 64 โดยเป็นผู้ป่วยที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 ศพที่ 11 ของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งทาง รพ.ศรีสะเกษ ได้ประสานงานกับมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เพื่อขอให้นำศพของผู้เสียชีวิตมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัด โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ทุกคนได้สวมชุดป้องกันเชื้อโรค (ชุด PPE) นำเอาโลงศพของชายที่เสียชีวิตลงจากรถกู้ชีพขึ้นไปบนเมรุและได้ทำการกดปุ่มเผาศพทันที จากนั้น ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรครอบบริเวณเมรุ รถกู้ชีพและพ่นยาตามร่างกายของเจ้าหน้าที่กู้ชีพทุกคนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ญาติพี่น้องจำนวนประมาณ 5 คน ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 4 รูป มาประกอบพิธีทางศาสนาด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจมาก จนเสร็จพิธีฌาปนกิจศพ

นายแพทย์ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จ.ศรีสะเกษ มีผู้ป่วยที่รักษาหายเพิ่มวันนี้ จำนวน 150 ราย รักษาหายสะสม จำนวน 1,502 ราย และยังคงรักษาตัวอยู่ใน รพ.ทุกอำเภอของ จ.ศรีสะเกษ จำนวนทั้งสิ้น 1,289 ราย ซึ่งแพทย์ พยาบาลทุกคนของ จ.ศรีสะเกษ ได้ช่วยกันรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทุกคนอย่างเต็มที่ ตนขอให้ประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วย

นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ จ.ศรีสะเกษ มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จำนวน 2,801 ราย โดยติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 183 ราย เป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 1,955 ราย และติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 156 ราย ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อภายใน จ.ศรีสะเกษ มียอดสะสมเพียง 509 ราย และตรวจพบเชื้อภายในจังหวัดเพิ่มวันนี้ 10 ราย โดยในวันนี้มีอำเภอที่ตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุดคือ อ.กันทรารมย์ 23 ราย อ.ขุขันธ์ 22 ราย อ.โนนคูณ 18 ราย ส่วนอำเภอที่มียอดผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุดคือ อ.ศรีรัตนะ 386 ราย รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ 257 ราย อ.เมืองศรีสะเกษ 197 ราย อ.กันทรารมย์ 191 ราย

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบต.สูงเนิน มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการกว่า 170 ชุด
จังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดงาน “ตลาดพุงกาง ร้อยรส ร้อยศิลป์ วิถีถิ่นฉะเชิงเทรา” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและวัฒนธรรม
อบต.สูงเนิน จัดอบรม อสม.น้อย ดูแลสุขภาพเด็กนักเรียน แก้ปัญหาเด็กอ้วน–ฟันผุ ส่งเสริมการบริโภคอาหารที่ถูกวิธี
ทนายความพัทยา ร่วมฟังนโยบาย Lawyer first องค์กรมั่นคง ทนายความเข้มแข็ง วิชาชีพก้าวไกล คณะดร.ถวัลย์ รุยาพร
สถานีตำรวจภูธรเขาชะเมา ประชุมคณะกรรมการตรวจสอบ และ ติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) พร้อมเลือกประธาน กต.ตร. คนใหม่
ระทึก!ไฟลุกไหม้รถเก๋งหน้าร้านอะไหล่ ขณะเจ้าของรถลงไปซื้อของ ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ โชคดีดับเพลิงระงับเหตุทัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​