“เลขาฯ ยธ.” ติง “สันธนะ-ชูวิทย์” อย่าใช้กระทรวงฯ เป็นที่ทำสงครามน้ำลาย

"เลขาฯ ยธ." ติง "สันธนะ-ชูวิทย์" อย่าใช้กระทรวงฯ เป็นที่ทำสงครามน้ำลาย

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตส.ส. ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบกลุ่มทุนจีนสีเทา ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร และนาย สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เข้ามายื่นหนังสือให้ตรวจสอบเกี่ยวกับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในประเทศ ซึ่งมีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยทั้งสองคน ได้เข้าร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรมพร้อมกัน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการร้องเรี

ล่าสุด วันนี้ ( 23 พ.ย.) ที่กระทรวงยุติธรรม ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีย์รักษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกรณีของนายชูวิทย์ พบว่า มีการทำหนังสือยื่นเรื่องร้องเรียนขอให้ตรวจสอบกรณีผู้ที่เกี่ยวกับนายทุนจีนธุรกิจสีเทาในประเทศโดยมีการลงเลขรับ และได้เตรียมจัดชุดเจ้าหน้าที่ไปทำการสอบสวนทางลับแล้ว แต่ขณะที่กระทรวงฯ กำลังดำเนินการอยู่นั้น ทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวไปหลายคนแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่มีมูล และมีความคืบหน้าซึ่งทางกระทรวงยุติธรรม จะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลตามที่ร้องมาต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

เลขานุการรัฐมนตรีว่ากการกระทรวงยุติธรรม ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีของนายสันธนะพบว่า ตั้งแต่เดินทางเข้ามาประสานกับตนเองที่กระทรวงยุติธรรม 2 วันติดกัน เพื่อให้ตรวจสอบข้อกฎหมายเกี่ยวกับเงินรางวัลนำจับในคดียาเสพติด 5% และเรื่องเครือข่ายยาเสพติดไม่ได้มีการลงหนังสือเอกสาร เป็นลายลักษณ์อักษร หรือนำพยานหลักฐานที่ชัดเจนมามอบให้กับกระทรวงยุติธรรมแต่อย่างใด เป็นเพียงคำพูดปากเปล่า ซึ่งไม่สามารถนำไปใช้ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ โดยนายสันธนะยื่นเงื่อนไขว่า หากจะให้เปิดเผยข้อมูลและหลักฐานอย่างชัดเจนจะต้องนำชุดทำงานของสำนักงาน ป.ป.ส.และกระทรวงยุติธรรมมาพบจึงจะมอบให้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่สามารถทำได้ เนื่องจากจะไม่เป็นการปลอดภัยต่อตัวเจ้าหน้าที่และผู้ร้อง และอาจเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการทำงานในอนาคตได้

เรื่องดังกล่าวมองว่า หากนายสันธนะจริงใจและต้องการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวจริง ก็ควรมอบข้อมูลและทำเรื่องเป็นลายลักษณ์อักษรให้ชัดเจน และไม่ต้องการให้นายสันธนะนำตนเองไปกล่าวอ้างว่าได้มายื่นหนังสือกับกระทรวงยุติธรรมแล้วทั้งที่จริงๆไม่ได้มีอะไรมาเลย ทั้งนี้ไม่อยากให้นายสันธนะหรือผู้ใดนำกระทรวงยุติธรรมมาใช้เป็นพื้นที่ทำสงครามน้ำลาย เพราะจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของกระทรวงฯและตัวบุคคลที่ร้องเรียนเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ
ทหารไทย สั่ง "ทหารกัมพูชา 5 นาย" ออกจากพื้นที่ช่องอานม้า หลังพบตัดรั้วลวดหนามในเขตไทย แจ้งเตือน-ถอยร่นกลับทันที
วธ.เฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระพันปีหลวง" จัดนิทรรศการ "ชุดไทยพระราชนิยม" อาภรณ์แห่งพระราชปณิธาน งามสง่าคู่แผ่นดินไทย ยกระดับการแต่งกายสตรีไทย เสนอ UNESCO ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล
อีสท์ วอเตอร์ จัดสรรงบประมาณ 2.7 ล้านบาทเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตามรอบสูบน้ำบางปะกง ปี 67 พร้อมนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานีสูบน้ำฉะเชิงเทรา เพื่อการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน
"สุดาวรรณ" ขอบคุณจุฬาฯ–มทร.อีสาน-ม.มหาสารคาม ประกาศช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียสละป้องอธิปไตยชายแดนไทย–กัมพูชา
"มทภ.2" เยี่ยมภูมะเขือ ย้ำกำลังพลไม่ประมาท นำร้องเพลงชาติ พร้อมเปลี่ยนธงชาติผืนใหญ่กว่าเดิม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​