ดูชัดๆ ม็อบ 3 นิ้วหวดไม้หน้าสามใส่ตำรวจ ก่อนโดนสวนด้วยกระสุนยาง

ดูชัดๆ ม็อบ 3 นิ้วหวดไม้หน้าสามใส่ตำรวจ ก่อนโดนสวนด้วยกระสุนยาง

จากเหตุปะทะระหว่างเครือข่ายม็อบราษฏรต้านเอเปค กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน บริเวณถนนดินสอ หลังจากเคลื่อนขบวนออกมาจากลานคนเมือง เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งนางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ หนึ่งในแกนนำ ได้โชว์กระสุนยาง พร้อมกล่าวว่า นี่คือหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำกับประชาชนมือเปล่า ทั้งๆที่พวกเราไม่มีอาวุธ พวกเราไม่ได้จะทำร้ายพวกเขา

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามหากไปตรวจสอบเหตุการณ์ก่อนที่กระสุนยางนัดแรกจะถูกยิงออกมาจากเจ้าหน้าที่ พบว่าคลิปจากเฟสบุ๊กสำนักข่าวราษฏร ซึ่งสนับสนุนการเคลื่อนไหวของม็อบ 3 นิ้ว ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ในระหว่างที่เริ่มปะทะกัน เจ้าหน้าที่ได้ถอยร่น ผู้ชุมนุมก็ได้ระดมปาขวดน้ำเข้าและสิ่งของเข้าใส่แนวตำรวจ แต่แล้วก็มีผู้ชุมนุมหนึ่งคน ได้เดินเข้าไปพร้อมกับท่อนไม้หน้าสาม

จากนั้นได้ฟาดใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดคุมฝูงชุดตัดสินใจยิงกระสุนยางสวนกลับเพื่อห้ามปราม จากนั้นฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้ตะโกนทันทีว่า ตำรวจยิงประชาชนๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชายวัย 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง วอนช่วยเหลือ
รถทัวร์ทัศนศึกษาโรงเรียนอุตรดิตถ์พลิกคว่ำ ที่จังหวัดนครสวรรค์ นักเรียนบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล
เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ-บริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองโพธิ์ พบน้ำเกินความจุ เตือนท้ายอ่างเฝ้าระวังใกล้ชิด
ครู-นักเรียนถิ่นทุรกันดาร พร้อมใจกันจัดทำโบว์สีดำแจกฟรี เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ร่วมน้อมรำลึก! เรือนจำกลางนครปฐม จัดพิธีถวายความอาลัย "สมเด็จพระพันปีหลวง" ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม นำข้าราชการและผู้ต้องขัง จัดพิธีอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง แสดงความจงรักภักดีพร้อมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนสงบนิ่ง เพื่อรำลึกถึงพระราชกรณียกิจอันล้นพ้น เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568 เรือนจำกลางนครปฐมจัดพิธีถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ แดน 7 ภายในเรือนจำ โดยฝ่ายการศึกษาและพัฒนาจิตใจ ส่วนพัฒนาผู้ต้องขัง โดยมี นายจักร ลิ่มบุตร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครปฐม เป็นประธานในพิธี นำคณะเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังร่วมกันแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่พสกนิกรชาวไทยตลอดมา ภายในพิธีดังกล่าว ผู้เข้าร่วมทั้งหมดได้ร่วมกัน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี อย่างพร้อมเพรียง จากนั้นได้ ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง พร้อมร่วมกัน ลงนามในสมุดถวายความอาลัย เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าว TopNews ทั่วไทย จ.นครปฐม
ครบเครื่องเรื่องรถยนต์! "ออโต้วัน" ปักหมุดที่ 50 "โรบินสันสุพรรณฯ" รอง ผวจ. นำเปิดศูนย์ EV มาตรฐาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​