เกาหลีใต้เพิ่มการควบคุมโควิด 19 ก่อนเทศกาลวันหยุด กันยอดติดเชื้อพุ่ง

เกาหลีใต้จะกระชับกฎที่เน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม ในสัปดาห์นี้ หวั่นจะเกิดการระบาดหนักในช่วงเทศกาลวันหยุดฤดูร้อน

สำหรับกฎของเกาหลีใต้ที่เน้นการเว้นระยะห่างทางสังคมที่จะเพิ่มขึ้นนั้น เป็นการปรับขึ้นไปเป็นกฎระดับ 3 จากทั้งหมด 4 ระดับ ซึ่งจะมีการเคอร์ฟิวการรับประทานอาหารได้ถึงเวลา 22 นาฬิกา และห้ามชุมนุมกันเกิน 4 คน ข้อบังคับนี้ถูกกำหนดใช้เป็นเวลา 2 สัปดาห์สำหรับพื้นที่ส่วนใหญ่ ยกเว้นในมณฑลเล็กๆ บางแห่ง

ประธานาธิบดีมุน แจอินกล่าวในการประชุมภายในหน่วยงานเพื่อทบทวนความพยายามในการรณรงค์การต่อต้านไวรัสโคโรนาว่า สิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือการระบาดในพื้นที่ที่ไม่ใช่เมืองหลวง เพราะมีการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นในทั่วประเทศโดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว

เกาหลีใต้สามารถจัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด 19 ได้ค่อนข้างดีเมื่อปีที่แล้ว แต่การระบาดระลอกใหม่ ที่มีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีผู้ป่วยวิกฤตและผู้เสียชีวิตค่อนข้างน้อยก็ตาม แต่สิ่งนี้ก็ได้ทำลายความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อการจัดการของรัฐบาล

ก่อนหน้านี้ เพื่อควบคุมการระบาด รัฐบาลต้องใช้มาตรการเข้มงวดในการรักษาระยะห่างไปถึงระดับที่ 4 คือห้ามไม่ให้มีการชุมนุมกันเกิน 2 คนหลัง เวลา 18 นาฬิกา โดยเป็นการบังคับใช้ในเมืองหลวงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีรายงานผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 1,487 คน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 188,848 คน ส่วนยอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,073 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ สมุทรสาคร ควบคุมเพลิงได้แล้ว หลังระดมฉีดน้ำเกือบ 2 ชม. จนท.เร่งหาสาเหตุ
"ดร.สามารถ" ชง 4 คำถามถึงรัฐบาล รฟม.ใช้เกณฑ์ชดเชยเอกชนอย่างไร ลดค่ารถไฟฟ้าเหลือ 20 บาท แผนซื้อคืนสัมปทาน คืบหน้าถึงไหนแล้ว
"นิด้าโพล" เผย คนไทยไม่เชื่อคำทำนาย "ฮุน เซน" ฟุ้งไทยเปลี่ยนตัวนายกฯใน 3 เดือน ชี้เป็นคนไม่น่าไว้ใจ
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 42 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก  กทม.เจอฝน 70%
กระทรวงต่างประเทศ กัมพูชา โหมหนัก ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ ย้ำกล่าวหาไทยติดอาวุธรุกล้ำแดน ปิดด่านไม่หารือ จี้ยอมรับอำนาจศาลโลก
ระยอง แห่หลวงพ่อองค์ดำอัญเชิญจากอินเดีย ประดิษฐานไว้วัดเขาโบสถ์ ให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น