“กทพ.” เตือน ลบภาพตัดต่อ ดราม่าขึ้นป้ายต้อนรับ”เอเปค”ผิดพลาดใน24ชั่วโมง ขู่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ประกาศ ให้ลบภาพตัดต่อดราม่าขึ้นป้ายต้อนรับ "เอเปค" ผิดพลาด ภายใน 24 ชั่วโมง หากยังเพิกเฉยจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

จากกรณี โลกโซเซียลได้แชร์สนั่นป้ายต้อนรับเอเปค พร้อมทั้งมีการตัดต่อ เพิ่มเติมข้อความ ล่าสุด การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ออกประกาศ ขอให้บุคคลที่นำภาพป้ายข้อความต้อนรับการประชุม APEC 2022 ที่มีคำตกหล่น ไปดัดแปลงตกแต่งแก้ไข และนำลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ขอให้ลบภาพดังกล่าวออกภายใน 24 ชั่วโมง หากเพิกเฉย จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อความระบุว่า ประกาศการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เรื่อง ขอให้ลบภาพ หรือข้อความอันเป็นเท็จออกจากระบบคอมพิวเตอร์ กรณีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากข้อความบนป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ (VMS) ทางพิเศษฉลองรัช ที่ขึ้นข้อความต้อนรับการประชุม APEC 2022 ตกหล่น เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พ.ย.2565 ที่ผ่านมา ซึ่งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ตรวจพบและดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามที่เป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ นั้น

 

หากแต่ ปัจจุบันยังมีบุคคลหลายท่านได้ทำการตกแต่ง และตัดต่อภาพ รวมถึงส่งต่อภาพดังกล่าว ที่มีตราสัญลักษณ์ (LOGO) ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยตั้งใจ หรืออาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำมาซึ่งความเสียหายต่อการทางพิเศษฯ ดังนั้น การทางพิเศษฯ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ท่านใดที่ได้กระทำการดังกล่าว ขอให้ดำเนินการลบภาพและข้อมูลออกจากระบบคอมพิวเตอร์ ภายใน 24 ชั่วโมง หากยังเพิกเฉย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นันทิวัฒน์" ซัดเจ็บพรรคส้มจัดอีเว้นต์ ขอกำลังใจเป็นรัฐบาลเสียงข้างมาก ทั้ง ๆ โง่เองซ้ำซาก ฟันธงถ้าพี่ทึ่ม เป็นนายกฯคงแพ้เขมรยับเยิน
"แม่ทัพภาคที่ 4" สดุดี "พลฯมุสตากีม มาเจ๊ะมะ" วีรบุรุษนักรบจากแดนใต้ อาสาเดินทางไกลไปป้องชายแดนไทย ลุยสมรภูมิภูมะเขือ ก่อนพลีชีพบนเนิน 677 ช่องอานม้า
เคาะแล้ว! พรรคเพื่อไทย จ่อเปิดตัว “ส.จ.แบงค์” ชิงสนามเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 โคราช หลังมีภาพร่วมเฟรมกลุ่มบ้านใหญ่โคราช
"โฆษกทร." ยันจำเป็นถล่มฐานยิงปืนใหญ่เขมร บนเกาะยอ ย้ำเป็นภัยคุกคามทหาร คนไทยชายแดนตราด
ตม.สั่งสกัดเข้ม "กัมพูชา-กลุ่มทหารรับจ้าง" ใช้ฟรีวีซ่าเข้าไทย ปฏิบัติการเป็นภัยความมั่นคง ขอนทท.ต่างชาติ เข้าใจสถานการณ์
เริ่มแล้ว มาตรการ "กองทัพภาคที่ 2" ควบคุมการส่งเชื้อเพลิง ยุทธปัจจัย ไปกัมพูชา จับพิรุธขบวนรถน้ำมันส่งลาว เข้าคิวข้ามด่านช่องเม็กลาวยาวเหยียด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​