คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน “นายกเป้า”ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

คนชลบุรีไม่ทิ้งกัน "นายกเป้า"ให้ใช้สมาคมกลุ่มอาชีพเกษตร​ ตั้งรพ.สนาม​ ดูแลผู้ป่วยโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายกเป้า” นายจิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพ​การเกษตรชลบุรี​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ ประกาศพร้อมยกอาคารเรียน​รู้ 3​ ชั้น​ ในพื้นที่สมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี​ พร้อมพื้นที่สนามหญ้า​ ด้านหน้าอาคารเนื้อที่รวมกว่า​ 20​ ไร่​ ตั้งอยู่ที่​ ม.1​ ต.หนองชาก​ อ.บ้านบึง​ จ.ชลบุรี​ ให้​จังหวัดชลบุรี​สร้างเป็นโรงพยาบาลสนาม​ เพื่อดูแลรักษาพักฟื้นผู้ป่วยโควิด19​ ในเขต​พื้นที่อ.บ้านบึง​ ที่เกิดคลัสเตอร์ใหม่ระบาดในพื้นที่หลายแห่ง


ตัวอาคารและพื้นที่ๆจะมอบให้สามารถใช้จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม​ได้ทันที มีรั้วรอบขอบชิด​ ไม่อยู่ใกล้ชุมชน​ อากาศถ่ายเท​ดี​ มีห้องพักขนาดใหญ่จำนวนหลายสิบห้อง​ สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้มากกว่า100​-200 เตียง​ ไม่รวมพื้นที่สนามหน้าอาคาร​ที่สามารถตั้งเตียงรักษาผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก และยังมีพื้นที่จอดรถสะดวกสบาย​ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่ว
ฝากเรื่องนี้ไปถึงนายภัครธร​ เทียนไชย​ ผวจ.ชลบุรี​ ถ้าขาดสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนาม​ ก็ขอให้แจ้งมา​ ยินดียกให้ใช้ฟรี​ ไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด​ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคนชลบุรีด้วยกันต้องไม่ทิ้งกันในยามที่เกิดการแพร่เชื้อของโรคระบาดโควิด19

ธนา  ธรรมวาจา   ผู้สื่อข่าว Topnews จังหวัดชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มุกดาหาร ประชุมคณะทำงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมเน้นย้ำทุกอำเภอ ให้ความสำคัญกับด่านชุมชน
สธ.ชัยภูมิ ส่งทีมกฎหมายลงพื้นที่ เฝ้าระวัง 'เหล้า-บุหรี่' รับเทศบาลปีใหม่ 2569 สร้างโซนปลอดภัยให้คนเมืองผู้กล้าพญาแล
"ดร.สามารถ" ย้ำเตือนทรงจำ 2 เหตุรุนแรงปี 68 เขย่าความเชื่อมั่นวงการวิศวกรรมไทย
"กต." ออกแถลงการณ์ ส่งตัว 18 ทหารเชลยศึก กลับกัมพูชาแล้ว หวังเขมรตอบสนองความไว้เนื้อเชื่อใจ
“อดีตตำรวจไซเบอร์ สู่ผู้แทนประชาชน” เปิดตัว ตั้ม ชินพันธ์ เบอร์ 2 พรรคกล้าธรรม ประวัติไม่ธรรมดา ลุยศึกโคราช เขต 11
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เผย "เหนือ-อีสาน" อากาศเย็นถึงหนาว หมอกบางในตอนเช้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​