BMW จ่อทุ่มหมื่นล้านหยวน ขยาย ‘โครงการผลิตแบตเตอรี่’ ในจีน

เสิ่นหยาง, 14 พ.ย. (ซินหัว) — บีเอ็มดับเบิลยู บริลเลียนซ์ ออโตโมทีฟ (BBA) กิจการร่วมค้าของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (BMW Group) ในจีน เตรียมลงทุน 1 หมื่นล้านหยวน (ราว 5 หมื่นล้านบาท) ในโครงการผลิตแบตเตอรี่ที่มณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

พิธีลงนามโครงการข้างต้นถูกจัดขึ้นที่นครเสิ่นหยางเมื่อวันศุกร์ (11 พ.ย.) โดยกิจการร่วมค้าฯ จะขยายกำลังการผลิตแบตเตอรี่ที่ฐานการผลิตในเสิ่นหยางภายใต้ข้อตกลงที่ได้ทำการลงนามแล้ว

โยเคน โกลเลอร์ ประธานและซีอีโอของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศจีน กล่าวว่าการลงนามข้อตกลงนี้ไม่เพียงแสดงถึงความเชื่อมั่นในโอกาสระยะยาวของตลาดจีน แต่ยังตอกย้ำความเชื่อมั่นอันหนักแน่นว่าสายสัมพันธ์ทางธุรกิจจะสร้างสะพานเชื่อมระหว่างจีนและเยอรมนีต่อไป

ด้านฟรานซ์ เดกเคอร์ ประธานและซีอีโอของกิจการร่วมค้าฯ กล่าวว่าการลงทุนนี้เป็น “ก้าวต่อไปที่สำคัญ” ของกลยุทธ์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของบีเอ็มดับเบิลยู (BMW e-mobility) ในจีน

การลงทุนครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นต่อจากการขยายฐานผลิตของบีเอ็มดับเบิลยูในเสิ่นหยาง ซึ่งรวมถึงการเปิดโรงงานมูลค่า 1.5 หมื่นล้านหยวน (ราว 7.62 หมื่นล้านบาท) เมื่อเดือนมิถุนายน โดยเสิ่นหยางเป็นฐานผลิตขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ซึ่งทำการจ้างงานในจีนมากกว่า 28,000 อัตรา
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนขอไทยรักษาเสถียรภาพหลังนายกฯถูกพักงาน
สื่อทั่วโลกรายงานนายกฯไทยถูกศาลรัฐธรรมนูญพักงาน
ผู้ซื้อลอตเตอรี่นอร์เวย์สุดเซ็งหลังระบบคำนวนรางวัลผิด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรน 'แมวไซเบอร์' ส่องสว่างกลางฟ้าในฉงชิ่ง
“จีน” เบรกแรง “ฮุนเซน” ลั่นไม่เคยขายจรวดยิงไกลถึงกทม. ให้
AOT ประกาศจุดยืนผู้นำท่าอากาศยานที่ดีระดับโลก เน้นบริการผู้โดยสารแบบ World Class Hospitality เร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเสริมความแข็งแกร่งของประเทศ
อั้นไว้ก่อนค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด “เบนซิน-แก๊สโซฮอล์” ทุกชนิด ปรับราคาลง 30 สต.
จันทบุรี ทหารพรานนาวิกโยธิน ร่วมสรรพสามิตร ตรวจยึดบุหรี่เถื่อนจำนวนมาก
"ก.ต." เห็นชอบ "อดิศักดิ์ ตันติวงศ์" ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา คนที่ 51
"เครือสหพัฒน์ – BATC" หนุนอุตสาหกรรมการบินไทย เดินหน้ายกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น