จีนเตรียมพร้อมรับไต้ฝุ่นอินฟาจ่อถล่มเซี่ยงไฮ้

จีนสั่งระงับการจราจรทางบก ทางเรือและทางอากาศ ที่นครเซี่ยงไฮ้ เตรียมพร้อมรับไต้ฝุ่นอินฟาที่จ่อถล่มชายฝั่งตะวันออกในค่ำวันนี้

AFP รายงานว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นอินฟาได้ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรงที่นครเซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่ที่สุดและศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญ ทางชายฝั่งตะวันออกของจีนตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาจีนเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือกับไต้ฝุ่นอินฟาที่คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งที่เมืองหนานโป เมืองท่าสำคัญทางชายฝั่งตะวันออกของจีนประมาณบ่ายหรือค่ำวันนี้

คำเตือนดังกล่าวส่งผลให้ทางการจีนสั่งระงับเที่ยวบินเข้าออก รวมทั้งการจราจรทางเรือและรถไฟทั้งหมดหลายสิบเที่ยวบิน ทั้งที่นครเซี่ยงไฮ้และหนานโป เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ก็สั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งดิสนี่ย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ พร้อมประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน

กรมอุตุนิยมวิทยาจีนยังเตือนว่าหลังจากพัดขึ้นฝั่งที่หนานโป ไต้ฝุ่นอินฟาจะลดกำลังแรงลง แต่อิทธิพลของพายุจะยังคงอยู่ และจะทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องอีกหลายวันในพื้นที่ตะวันออกของจีน และพื้นที่ตอนกลาง รวมทั้งมณฑลเหอหนานที่เพิ่งถูกฝนถล่มอย่างหนักติดต่อกันทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 58 คนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อัยการสูงสุดเปิดสำนักงานใหม่ที่เบตง
สมุทรสงคราม///เปิดกล่องปุ๊บ ฮาทั้งงาน! คุณครูแต่งเจ้าหญิงสร้างเซอร์ไพรส์วันเด็ก
ผู้ว่าฯโคราช ร่วมประชุมขับเคลื่อนโครงการผู้ฝึกปฏิบัติงานทางเทคนิคไทยในญี่ปุ่น วางแนวทางตั้งศูนย์อบรมภาษาญี่ปุ่นในจังหวัด
สมุทรสงคราม///ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ยกทัพซุปเปอร์ฮีโร่สร้างรอยยิ้มถึงเตียงผู้ป่วย
อุตสาหกรรมเข้ม! "ธนกร" ลงพื้นที่กาญจน์ ดัน "อ้อยสด" 100% สั่งลุยเทคโนโลยี 5.0 สยบฝุ่น PM 2.5
ยะลารณรงค์ใหญ่ พลังมวลชนอัยเยอร์เวงเดินโค้งสุดท้าย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​