“หมอวรงค์” จับตาปชป. ชี้มูลจำนำข้าวภาค 2 เรื่องเดียวที่ “ทักษิณ” ไม่ออกมาโม้

"หมอวรงค์" จับตาปชป. ชี้มูลจำนำข้าวภาค 2 เรื่องเดียวที่ “ทักษิณ” ไม่ออกมาโม้

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กนายทักษิณมีความประหลาดอยู่ในตัว เขาเป็นคนที่รู้ทุกเรื่อง พูดได้ทุกเรื่อง คุยได้ทุกเรื่อง แม้สิ่งที่ตนเองพูด กับสิ่งที่ตนเองทำ มันจะคนละเรื่อง แต่เขาก็กล้าพูด และทำเป็นลืมอดีต

แต่แปลกไหม มีสิ่งหนึ่ง ที่นายทักษิณ เคยคุยโอ้อวดไว้เยอะ ให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติอย่าง Forbes นั่นคือเรื่องจำนำข้าว เขาเคยให้สัมภาษณ์ ว่านโยบายนี้ เขาเป็นคนคิด พรรคเพื่อไทยเอาไปทำ

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังจากที่เขาให้สัมภาษณ์ Forbes 30 ตุลาคม2555 เรื่องจำนำข้าว ก็เริ่มมีข่าวเรื่อง การทุจริตจำนำข้าว มีข่าวซุบซิบหนาหู ในวงการค้าข้าวว่า นายทักษิณเคยบอก กับชาวต่างชาติที่ต้องการซื้อข้าวไทย ให้ติดต่อเสี่ยเปี๋ยง

จนกระทั่งนำไปสู่การอภิปราย ไม่ไว้วางใจรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ในเดือน พฤศจิกายน 2555 หลังจากนั้น เท่าที่ติดตามดู เรื่องจำนำข้าว น่าจะเป็นเรื่องเดียว ที่ทักษิณไม่ค่อยพูดถึงอีกเลย

ลองติดตาม จำนำข้าวภาคสอง ที่ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้ครับ ทำไมทักษิณ ไม่ค่อยมาคุยโม้เรื่องจำนำข้าวอีกเลย ทั้งๆที่ ตนเองเคยบอกว่า ตนเองเป็นคนคิดนโยบายนี้ และพรรคเพื่อไทยทำ แต่บุญทรงติดคุก ยิ่งลักษณ์หนี…….สนุกครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศเก็บสายอุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้าไปยังกัมพูชา
"อนุทิน" เตือนอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า เพิกถอนโฉนดเขากระโดง ย้ำอย่าใช้ราชการกลั่นแกล้ง ลั่นไทยไม่สงบสุข เพราะคนแบบนี้
“กรมบังคับคดี” เชิญร่วมสัมผัสนวัตกรรมบริการและมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ในงานมหกรรมการเงินโคราช “MONEY EXPO 2025” ครั้งที่ 19
เมืองคอนมอบป้ายรับรองแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ผ่านการรับรองคุณภาพภายใต้สัญลักษณ์ Q
"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​